Đô thị

Công viên Thanh Hà bị phạt 20 triệu đồng và tạm dừng hoạt động sau vụ bé trai đuối nước

Sau sự việc bé trai đuối nước tại công viên nước Thanh Hà (quận Hà Đông, Hà Nội), đơn vị này đã bị yêu cầu tạm dừng hoạt động và phạt 20 triệu đồng do chưa đủ điều kiện hoạt động.

Công viên Thanh Hà bị phạt 20 triệu đồng và tạm dừng hoạt động sau vụ bé trai đuối nước

Công viên nước Thanh Hà mới đi vào hoạt động từ ngày 10/6

Chiều 12/6, UBND phường Phú Lương (quận Hà Đông) đã có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động bơi, lặn tại công viên nước Thanh Hà đặt tại khu đô thị Thanh Hà – Mường Thanh. Ban quản lý công viên này bị phạt 20 triệu đồng do nhân viên cứu hộ không trực tại vị trí và công viên chưa có hợp đồng liên kết cấp cứu với cơ sở y tế theo quy định.

Văn bản cũng cho hay Phòng Văn hóa và thông tin quận Hà Đông phối hợp cùng UBND phường Phú Lương đã có kết quả kiểm tra chất lượng hoạt động của công viên nước này vào 15h chiều 12/6.

Kết quả kiểm tra cho thấy Công ty TNHH dịch vụ giải trí và thể thao Thanh Hà (phường Phú Lương, quận Hà Đông) chưa được các cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động bơi, lặn.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Thám, Trưởng Công an phường Phú Lương (quận Hà Đông, Hà Nội), cho biết công viên nước Thanh Hà bị yêu cầu dừng toàn bộ các hoạt động bơi, lặn kể từ 17h ngày 12/6 cho đến khi khắc phục xong các sự cố tồn tại.

Sáng 13/6, công viên nước Thanh Hà treo biển tạm dừng hoạt động với lý do bảo dưỡng, duy tu cơ sở vật chất

Công viên chỉ được phép hoạt động sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động theo quy định. Nếu cố tình vi phạm, ban quản lý Công viên nước Thanh Hà phải hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo UBND quận Hà Đông cũng cho biết công viên này chưa được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cấp giấy phép đủ điều kiện bơi, lặn. Các nhân viên cứu hộ và nhân viên y tế chưa có chứng chỉ nghiệp vụ và bằng cấp theo quy định.

Trước đó, chiều 12/6, một số người dân khi đến vui chơi, tắm tại công viên nước Thanh Hà thì phát hiện một bé trai có biểu hiện bị đuối nước nên nhanh chóng vớt lên bờ và thông báo nhân viên bảo vệ và bác sĩ tại đây.

Bác sĩ làm việc tại công viên này đã khẩn trương sơ cứu cho cháu bé rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tối cùng ngày, cháu bé có chuyển biến xấu nên gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương. Tuy nhiên, cháu bé không qua khỏi và tử vong vào 5h sáng 13/6. 

Theo ghi nhận phóng viên, trưa 13/6, vẫn có khá đông người dân đến công viên này sau khi đọc thông tin về công viên nước lớn nhất Hà Nội. Nhiều người ra về trong thất vọng khi nhìn thấy biển thông báo tạm thời ngừng hoạt động để bảo trì cơ sở vật chất trong công viên. 

Khi được người dân hỏi về thời gian hoạt động trở lại, bảo vệ cho biết công viên sẽ sớm mở cửa trở lại trong vài ngày tới.

Công viên nước Thanh Hà nằm trong tổ hợp vui chơi, thể thao, giải trí của khu đô thị Thanh Hà - Mường Thanh (quận Hà Đông), vừa được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6. Công viên được quảng bá là công viên nước lớn nhất Hà Nội với cơ sở vật chất hiện đại.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 ngày khai trương, tại công viên xảy ra sự việc bé trai bị đuối nước khiến nhiều người dân nghi ngờ về độ an toàn khi vui chơi trong công viên này. 

Tin mới lên