Đô thị

Covid 19: Cục đăng kiểm chỉ đạo các trạm đăng kiểm vẫn duy trì hoạt động

(VNF) - Trước tình trạng một số trung tâm đăng kiểm dừng hẳn hoạt động đến 15/4, Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa có văn bản chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm duy trì hoạt động để phục vụ kiểm định các trường hợp xe cấp bách, cần thiết trong thời gian cách ly toàn xã hội.

Covid 19: Cục đăng kiểm chỉ đạo các trạm đăng kiểm vẫn duy trì hoạt động

Ngày 1/4, lãnh đạo Cục đăng kiểm cho biết, Cục ĐKVN vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc đảm bảo duy trì hoạt động dịch vụ kiểm định xe cơ giới trong thời gian cách ly xã hội, từ 1/4 - 15/4, để phòng chống dịch Covid-19.

"Cục ĐKVN yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới bố trí nhân lực để duy trì hoạt động kiểm định ở mức tối thiểu nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách, cần thiết của người dân và xã hội. Trong quá trình kiểm định, cần tăng cường triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế”, nội dung văn bản nêu.

 Theo Cục Đăng kiểm VN, ngày 31/3, đơn vị này có văn bản hướng dẫn các đơn vị đăng kiểm thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ GTVT thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, sáng 1/4, một số đơn vị đăng kiểm thông báo dừng hẳn việc tiếp nhận đăng kiểm xe ô tô, việc này không đúng với tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của Cục Đăng kiểm VN. Điều này khiến chủ phương tiện, khách hàng thắc mắc.

Ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN cho biết, trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc vẫn phải mở cửa để kiểm định với các trường hợp xe phục vụ nhu cầu cấp bách, cần thiết, chẳng hạn như xe cấp cứu, thuốc men, cứu hỏa, phòng chống thiên tai, vận chuyển lương thực, thực phẩm…

Cùng đó, trung tâm đăng kiểm phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đối với người của đơn vị và khách hàng.

>>> https://vietnamfinance.vn/tap-doan-van-thinh-phat-tang-chinh-phu-viet-nam-2000-may-tho-20180504224236712.htm

Tin mới lên