Công nghệ

Covid-19 trở lại, lì xì online nỗ lực kéo người dùng

(VNF) - Covid-19 đang bùng phát trở lại đã thúc đẩy xu hướng không dùng tiền mặt nên hình thức lì xì online đang được hàng chục đơn vị tung ra trong những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021.

Covid-19 trở lại, lì xì online nỗ lực kéo người dùng

Covid- 19 trở lại, lì xì online nỗ lực kéo người dùng (ảnh minh họa).

Các lý do đơn vị cung cấp dịch vụ hướng người tiêu dùng vào lì xì online được nêu ra gồm: dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, đổi tiền lẻ mới dịp Tết không dễ, xu hướng thanh toán không chạm…

Khi lì xì online, người dùng có thể chọn số tiền đẹp như 79, 68, 86... kèm theo thiệp điện tử ghi lời chúc, kèm hình ảnh tự chọn thể hiện sự trân trọng, văn minh. Với vài thao tác cơ bản trên ứng dụng điện thoại, người dùng có thể lì xì điện tử cho gia đình, người thân dịp Tết Nguyên đán 2021, không cần gặp mặt trực tiếp vẫn có thể bày tỏ tấm lòng, lời chúc cho năm mới may mắn, bình an…

Với ứng dụng Sacombank Pay của Sacombank, người dùng có thể chọn chức năng "Trao yêu thương" tại mục "Gửi quà", tiếp đó chọn nguồn tiền giao dịch, nhập số tiền muốn gửi, chọn/nhập số điện thoại người nhận.

SmartPay - ví điện tử non trẻ với 3,7 triệu người dùng cho biết, đơn vị này đã triển khai chương trình lì xì ngay từ tháng 1 và sẽ kéo dài đến hết 21/2. Với mỗi lượt chuyển tiền lì xì, người dùng ví này sẽ tích lũy một "mã lộc vàng" để quay số may mắn nhận quà.

MoMo khởi động mùa Lắc Xì, mỗi ngày người dùng có lượt lắc điện thoại để nhận quà, là các voucher khuyến mại hoặc vật phẩm trò chơi để lãnh giải chung cuộc. Muốn có thêm lượt lắc, người dùng cần làm các nhiệm vụ như lì xì online cho nhau.

Nhiều ví điện tử khác như ViettelPay và AirPay sẽ bắt đầu triển khai chương trình từ 4/2. Với ViettelPay, mỗi người dùng sở hữu một mã QR để lì xì nhóm hay lựa chọn cơ bản là chia đều tiền cho nhau hoặc ngẫu nhiên. Còn người dùng ứng dụng Shopee có liên kết ví AirPay thực hiện thao tác chuyển tiền sẽ có cơ hội hoàn Shopee xu (loại điểm thưởng của nền tảng) và các quà thưởng.

ZaloPay cho phép người dùng lì xì nhóm (nhiều người) trong Zalo chat hoặc lì xì cho từng cá nhân trong Zalo chat. Trên mạng xã hội Zalo, người dùng chọn biểu tượng "Lì xì", nhập số tiền, kiểm tra lại thông tin và nhấn xác nhận giao dịch…

VinID cũng có lì xì 1:1 và chia đều hoặc ngẫu nhiên theo nhóm. Điểm khác biệt là VinID chỉ là lì xì với những người nằm trong quỹ nhóm mà cả người nhận và người gửi đều nằm trong danh sách đó.

Tất cả giao dịch lì xì của người dùng qua ứng dụng ngân hàng, ví điện tử hiện nay đang miễn phí.

Tin mới lên