Công nghệ

Covid-19: VNPost thuê nguyên chuyến bay của Vietnam Airlines để vận chuyển hàng hóa

(VNF) - Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) vừa quyết địnhthuê nguyên chuyến máy bay của Vietnam Airlines tuyến Hà Nội - TP. HCM và ngược lại để phục vụ cho việc vận chuyển hàng hoá, ưu tiên đặc biệt là chuyển phát nhanh EMS.

Covid-19: VNPost thuê nguyên chuyến bay của Vietnam Airlines để vận chuyển hàng hóa

VNPost là doanh nghiệp chuyển phát trong nước đầu tiên triển khai thuê riêng 1 máy bay phục vụ cho dịch vụ chuyển phát.

Đánh giá về kế hoạch này, đại diện VNPost cho biết đây là một giải pháp đột phá mang tính quốc gia nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp, xã hội trong bối cảnh các hãng vận chuyển đều gặp khó khăn vì sự cắt giảm các chuyến bay do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Với kế hoạch này, VNPost sẽ là doanh nghiệp chuyển phát trong nước đầu tiên triển khai thuê riêng 1 máy bay phục vụ cho dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện (EMS Việt Nam) giữa 2 đầu đất nước.

Cụ thể, VNPost sẽ thực hiện chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu gửi trên máy bay A321, từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần, hàng hóa được phép chất xếp trên các khoang hầm hàng và trên khoang hành khách (để nguyên không tháo ghế) của máy bay.

Chuyến bay chuyên chở hàng hóa đầu tiên của VNPost sẽ được thực hiện từ 23h ngày 3/4/2020 từ Hà Nội đến TP. HCM, chuyến tiếp theo sẽ từ TP. HCM đến Hà Nội vào 6h sáng ngày 5/4. Việc hợp tác giữa VNPost và Vietnam Airlines sẽ thực hiện đến 15/4/2020.

Tin mới lên