Đô thị

Cư dân đồng loạt căng băng rôn phản đối chủ đầu tư

(VNF) - Bức xúc vì đã đủ điều kiện tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu để bầu ban quản trị (BQT) nhưng chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện, cư dân tại chung cư Xuân Phương Quốc hội đã đồng loạt căng băng rôn phản đối.

Cư dân đồng loạt căng băng rôn phản đối chủ đầu tư

Cư dân chung cư Xuân Phương Quốc Hội treo băng rôn phản đối chủ đầu tư cố tình trì hoàn tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu.

Chung cư Xuân Phương Quốc hội (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) là dự án khu nhà ở phục vụ cán bộ công chức hiện đang công tác tại Quốc hội.

Dự án gồm 4 tòa chung cư, mỗi tòa cao 21 tầng, 1 tầng hầm, 1 tầng thương mại và tầng 2 trở lên là nhà ở. Tổng số căn hộ tại 4 tòa chung cư này gần 500 căn.

Được biết, quy mô xây dựng dự án có diện tích đất 12.924 m2, trong đó diện tích xây dựng là 5.198 m2. Dù đã bàn giao và cư dân nhận nhà chuyển về sinh sống ổn định hơn 1 năm nay, số cư dân đã nhận nhà và đang sinh sống tại khu chung cư đạt khoảng 77% nhưng chủ đầu tư vẫn chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu để tiến tới thành lập BQT nhà chung cư.

Theo cư dân tại đây, việc chưa có BQT gây ra nhiều ảnh hưởng trong thực tiễn hàng ngày vì có rất nhiều vấn đề xảy ra. Các thắc mắc của cư dân không được giải quyết, hoạt động khu chung cư thiếu tính nề nếp, các thắc mắc kéo dài, gây ức chế tâm lý của cư dân và có nguy cơ rất cao phát sinh các tranh chấp, tranh cãi giữa hai bên, gây bất ổn, mất an ninh trật tự, an toàn xã hội khu chung cư và trong cộng đồng dân cư.

Tin mới lên