Đô thị

Cư dân Eco Lake View 'tố' chủ đầu tư Ecoland ăn gian diện tích

(VNF) - Nghi ngờ diện tích căn hộ thực tế thấp hơn so với diện tích phải trả tiền, cư dân tại chung cư Eco Lake View (Hoàng Mai, Hà Nội) đã mời đơn vị thứ 3 đến đo lại diện tích căn hộ và kết quả cho thấy diện tích căn hộ đang ở nhỏ hơn so với diện tích thực tế đã mua.

Cư dân Eco Lake View 'tố' chủ đầu tư Ecoland ăn gian diện tích

Cư dân chung cư Eco Lake View nhiều lần căng băng rôn phản đối chủ đầu tư

Dự án chung cư Eco Lake View tọa lạc tại số 32 Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Ecoland làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 3,8ha gồm 2 tòa nhà 32 tầng với 3 tầng hầm và 1 tòa nhà để xe cao 9 tầng. Tổng số căn hộ dự án là 1.200 căn hộ, dân số khoảng 8.000 người và đã bàn giao căn hộ cho người dân vào ở từ cuối năm 2018.

Chỉ sau vài tháng bàn nhận nhà, nhiều cư dân tại đây phát hiện phát hiện diện tích thực tế căn hộ của họ nhỏ hơn diện tích ghi trên hợp đồng. Cư dân tại đây nhiều lần phản ánh đến chủ đầu tư mà không nhận được giải thích thỏa đáng.

Cực chẳng đã, cư dân Eco Lake View đã mời đơn vị thứ ba là Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế khảo sát đo đạc và bản đồ tiến hành đo lại toàn bộ diện tích các căn hộ. Kết quả cho thấy các căn hộ của cư dần thiếu diện tích so với diện tích thực tế đã mua tại hợp đồng mua bán.

"Diện tích mà bên thứ ba đo lại cho thấy căn hộ thiếu ít nhất là 0,8 m2, căn nhiều lên đến 2,2 m2, những căn hộ diện tích lớn thường thiếu nhiều hơn những căn có diện tích nhỏ”, đại diện cư dân Eco Lake View cho biết.

Theo chị Đặng Thị Phương Nga, chủ một căn hộ tại chung cư Eco Lake View, diện tích căn hộ mà gia đình bỏ tiền mua trên hợp đồng mua bán là 106,7 m2. Tuy nhiên, kết quả đo lại thì chỉ đạt 105,1 m2, thiếu hụt 1,5 m2. Nếu tính ra tiền với giá là hơn 24 triệu đồng/m2, gia đình chị Nga đã mất 36 triệu đồng.

Cư dân Eco Lake View cũng cho rằng chi phí dịch vụ tại chung cư này đang cao hơn nhiều so với các chung cư xung quanh

Không chỉ tố ăn gian diện tích, cư dân Eco Lake View còn cho biết, trước khi bàn giao, chủ đầu tư quảng cảo rằng nơi đây còn có các công trình tiện ích đảm bảo lợi ích và sinh hoạt cho dân cư.

Tuy nhiên, sau khi nhận nhà hơn nửa năm nay, nhiều dịch vụ tiện ích đã quảng cáo như sân bóng đá, khu vui chơi cho trẻ em, siêu thị, trung tâm thương mại, trường mầm non... đều chưa từng xuất hiện.

Cư dân Eco Lake View cũng cho rằng chi phí dịch vụ tại chung cư này đang cao hơn nhiều so với các chung cư xung quanh. Cụ thể, mức phí dịch vụ hiện tại đang là 8.000 đồng/m2, 1,65 triệu đồng/tháng phí gửi xe ô tô và 110.000 đồng/tháng phí gửi xe máy.

Được biết, sau nhiều lần gửi kiến nghị không được chủ đầu tư hồi âm thoả đáng, nhiều cư dân tại đây đang tiến hành làm đơn khởi kiện Công ty Cổ phần EcoLand gửi Toà án nhân dân quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Tin mới lên