Bất động sản

Cư dân Home City bất ngờ vì những đống rác thải bít lối đi 177 Trung Kính

(VNF) - Trước sự phản ứng quyết liệt của người dân, ngay trong đêm ngày 10/3, bất ngờ xuất hiện 3 đống phế liệu bịt lối đi vào ngõ 177 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Vì thế, cư dân Home City buộc phải đi vòng theo lối đi “không số” tại đường Nguyễn Chánh

Cư dân Home City bất ngờ vì những đống rác thải bít lối đi 177 Trung Kính

Ảnh cư dân Home City phản đối Chủ đầu tư vì không được sử dụng lối đi 177 Trung Kính

Trước đó, VietnamFinance đã đưa nhiều bằng chứng, chứng minh trong các giấy tờ như: Sổ hộ khẩu, hợp đồng mua bán căn hộ của cư dân Home City… đều ghi rõ địa chỉ toà nhà này nằm tại 177 Trung Kính (Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội), thế nhưng lối đi này lại bít kín bằng đống phế thải.

Không còn đường lựa chọn

Ngày 11/3, trao đổi với VietnamFinance, một cư dân sống tại chung cư này cho biết: Từ đêm qua (10/3), lối đi tại 177 Trung Kính đã bị bịt kín bởi đất và phế thải xây dựng. "Người dân không còn cách nào khác phải đi qua lối ra đường Nguyễn Chánh", anh Đ. một cư dân sống tại chung cư Home City phản ánh.

Tại biên bản làm việc được lập vào hồi 9h30 sáng 11/3, có sự chứng kiến của lực lượng chức năng phường sở tại ghi nhận, có 3 đống vật liệu xây dựng nằm án ngữ lối đi đang có tranh chấp (lối 177 Trung Kính).

Ông Thọ - Chỉ huy phó công trường (công trường xây dựng Trường tiểu học) cho rằng, do đi công tác nên không nắm được việc đội thi công để vật liệu xây dựng ra phần lối đi 177 Trung Kính. Ông Thọ sẽ chỉ đạo thu dọn trước 17h ngày 11/3. Tuy nhiên, sau đó vị Chỉ huy phó công trường đã bỏ ra ngoài mà không ký biên bản.

Ảnh: Lối đi 177 Trung Kính đã bị những đống rác thải bít kín khiến người dân không thể sử dụng

Việc này khiến cư dân Home City vô cùng bức xúc. Họ cho rằng, việc đơn vị thi công công trường Trường tiểu học ngang nhiên đổ đất ngăn lối đi 177 Trung Kính là "tiếp tay" cho chủ đầu tư "chiếm dụng lối 177 Trung Kính", qua đó bắt người dân phải đi lối ra đường Nguyễn Chánh, nơi mà nhiều người dân cho rằng nó thuộc đất của một dự án khác.

Xảy ra sự cố ai chịu trách nhiệm?

Việc lối đi 177 Trung Kính bị đổ vật liệu bịt kín khiến cư dân Home City ngoài lo lắng cho "hành trình" đòi đường đi sẽ thêm phần nan giải thì một vấn đề khác cũng khiến cuộc sống của cư dân tại đây thêm phần "mạo hiểm" là bởi: "Nếu xảy ra cháy nổ thì xe cứu hỏa sẽ không thể tiếp cận được để ứng cứu", anh Đ., cư dân tại Home City khẳng định.

Thực tế tại chung cư Home City cũng từng xảy ra sự việc xe cứu thương bị chặn khi đến đưa một cụ ông 50 tuổi đi cấp cứu làm dư luận hết sức bất bình.

Cụ thể: Theo thông tin từ báo chí cho biết, sáng ngày 3/9, ông D. (50 tuổi cư dân chung cư Home City) lên cơn đột quỵ. Vợ ông D. cùng với người thân trong gia đình gọi xe cấp cứu đến để đưa ông D. đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, khi xe cấp cứu không thể tìm được đường vào lối Nguyễn Chánh đã phải chạy qua lối 177 Trung Kính để tiếp cận tòa nhà.

Khi xe cấp cứu đi từ đường Trung Kính vào đến barie gần với toà nhà thì bất ngờ bị một bảo vệ toà nhà chặn lại nhất định không mở barie cho xe cấp cứu vào. Mặc dù, người nhà bệnh nhân ra đón xe và ý tá, bác sĩ đã trình bày có người cấp cứu gấp nhưng bảo vệ vẫn không mở barie.

Sau đó, bảo vệ nói, “không gọi được cho cấp trên để xin lệnh mở barrier” do chờ đợi lâu chiếc xe cấp buộc phải quay về. Gia đình tiếp tục gọi xe cấp cứu thứ 2. Khi xe cấp cứu thứ 2 đến vẫn phải đi lối cổng Nguyễn Chánh dù đã có một số hàng xóm ở tòa V2 xuống yêu cầu chủ đầu tư can thiệp. Do không được cấp cứu kịp thời ông D. đã tử vong sau đó.

Điều đáng nói, mặc dù hậu quả việc này vô cùng lớn nhưng sau sự việc mọi trách nhiệm liên quan chỉ có lực lượng bảo vệ phải gánh chịu.

Rõ ràng, những tranh chấp tại toà nhà Home City là điển hình cho việc buông lỏng quản lý các chung cư hiện nay. Nên nhớ đây là chung cư cao cấp với những lời quảng cáo hấp dẫn về dịch vụ, tiện ích và nhiều lợi thế về vị trí, mặt bằng.

Thế nhưng, sau 5 năm sinh hoạt và sử dụng dịch vụ tại Home City, nhiều cư dân thất vọng trước Chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV đầu tư Văn Phú và đơn vị phân phối là Sàn giao dịch bất động sản Đất Xanh Miền Bắc.

 

 

 

 

Tin mới lên