Đô thị

Cư dân The Garden Hill dàn xe treo băng rôn phản đối chủ đầu tư

(VNF) - Chất lượng công trình thấp, phí gửi xe quá cao, chậm bàn giao sổ hồng... là những bức xúc mà cư dân tại chung cư The Garden Hill (99 Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội) phản ánh.

Cư dân The Garden Hill dàn xe treo băng rôn phản đối chủ đầu tư

Cư dân The Garden Hill dàn xe treo băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Theo phản ánh của cư dân sống tại chung cư The Garden Hill, vào tháng 5/2018, khi tòa nhà đang thi công dang dở, chưa được nghiệm thu thì chủ đầu tư là Công ty TNHH Đức Phương đã cho các cư dân vào ở với lời hứa khoảng 1-2 tháng sẽ xong mọi thủ tục.

Tuy nhiên sau gần 1 năm, hiện trạng chung cư vẫn không có nhiều thay đổi và gặp nhiều lỗi nghiêm trọng như thấm dột tầng hầm gửi xe, hệ thống thông gió quá ồn, hệ thống dẫn nước thải thi công cẩu thả dẫn đến vỡ ông nước thải, hệ thống thang máy thiếu an toàn, cửa nhà vệ sinh các căn hộ liên tục mọc nấm mốc...

Bên cạnh việc xuống cấp của các công trình, cư dân The Garden Hill cũng phản ánh về việc chủ đầu tư đang thu phí gửi xe quá cao. Theo phản ánh của người dân, hiện tại mức phí xe máy là 60.000 đồng/xe, nếu xe thứ 3 trở đi là 120.000 đồng, phí gửi xe ô tô hàng tháng là 1.200.000 đồng.

"Các chung cư khác ở cạnh đều chỉ thu phí gửi gửi xe ô tô khoảng 800.000 - 900.000 đồng/tháng, vậy mà ở đây lại thu đến 1.200.000 đồng. Như vậy là không thể chấp nhận được", một cư dân ở The Garden Hill nói.

Một bức xúc khách khiến cư dân The Garden Hill treo băng rôn phản đối chủ đầu tư chính là việc dù đã bàn giao căn hộ gần 1 năm nay nhưng chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng) cho cư dân. Dù đã nhiều lần phản ánh nhưng chủ đầu tư vẫn "trốn tránh" và chưa trả lời cho cư dân.

Cư dân The Garden Hill hiện vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

Trước hàng loạt bất cập trên, cư dân đã quyết định dàn ô tô và treo băng rôn với nội dung "yêu cầu chủ đầu tư xử lý lỗi thi công xây dựng", "yêu cầu chủ đầu tư chấm dứt việc vi phạm pháp luật", "chủ đầu tư trả sổ đỏ cho cư dân"...

Trao đổi với VietnamFinance, một cư dân tại The Garden Hill cho biết sau khi căng băng rôn phản đối vào chiều hôm qua (8/4), chủ đầu tư đã thông báo sẽ gặp gỡ và giải đáp những phản ánh của cư dân vào ngày 12/4. Tuy nhiên cư dân này tiết lộ, chủ đầu tư chỉ cho phép 3 đại diện cư dân gặp chủ đầu tư.

Trước đó, vào cuối năm 2018, cư dân The Garden Hill cũng đã từng căng băng rôn phản đối chủ đầu tư thu nhiều loại phí như tiền điện, nước, trông giữ xe, rác sinh hoạt hết sức vô lý khi tòa nhà chưa đủ điều kiện đi vào hoạt động.

Thời gian đầu khi khởi công xây dựng, The Garden Hill cũng mắc phải hàng loạt các vấn đề như chậm tiến độ thi công, vi phạm trật tự xây dựng... khiến chủ đầu tư bị xử phạt 50 triệu đồng, đến năm 2016 sau khi điều chỉnh thiết kế mới tiếp tục được thi công.

Dự án The Garden Hill do Công ty TNHH Đức Phương làm chủ đầu tư và Công ty BIDGROUP là đơn vị phát triển. Dự án bao gồm 2 khối nhà 29 tầng và 25 tầng với tổng mức đầu tư trên 800 tỷ đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh cư dân The Garden Hill căng băng rôn, phản đối chủ đầu tư mà VietnamFinance ghi nhận:

Tin mới lên