Bất động sản

Cư dân tố hàng loạt sai phạm tại dự án Happy Star Tower

(VNF) – Chây ì trong việc làm thủ tục bàn giao nhà, chất lượng xây dựng quá thấp, không đảm bảo an toàn cháy nổ và có dấu hiệu lừa đảo khách hàng… đó là những gì cư dân Happy Star Tower tố cáo chủ đầu tư Công ty TNHH Vintep Hà Nội.

Cư dân tố hàng loạt sai phạm tại dự án Happy Star Tower

Cư dân Happy Star Tower treo băng rôn tố cáo chủ đầu tư Vintep Hà Nội

Đỏ mắt chờ biên bản bàn giao nhà

Theo đơn khiếu nại của các hộ dân dự án Happy Star Tower (phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội), tính đến nay, chủ đầu tư đã gửi thông báo yêu cầu cư dân thanh toán tiền mua căn hộ lần 4 (tương đương 25% giá trị hợp đồng), nâng tổng số tiền các hộ dân đã phải đóng lên 95% tổng giá trị hợp đồng.

Tuy nhiên chủ đầu tư lại không làm thủ tục và biên bản bàn giao chính thức căn hộ cho các hộ dân. Điều này vi phạm các quy định hiện hành và vi phạm chính hợp đồng mua bán căn hộ đã đã ký kết giữa chủ đầu tư và cư dân.

Việc không có biên bản bàn giao chính thức căn hộ đã đẩy các hộ dân lâm vào tình cảnh khó khăn khi không đủ điều kiện để làm thủ tục đăng ký tạm trú tạm vắng với chính quyền địa phương; không đủ điều kiện ký hợp đồng sử dụng điện nước sinh hoạt với các nhà cung cấp, phải sử dụng điện nước với giá sản xuất rất cao (giá nước lên tới 24.000 đồng/m3 trong khi chất lượng nước không được đảm bảo).

Ngoài ra, khi có nhu cầu sửa chữa, các hộ dân phải đóng các loại chi phí vô lý cho Ban quản lý dự án tòa nhà (phí thi công, phí vệ sinh, thang máy…).

Cư dân tố hàng loạt sai phạm tại dự án Happy Star Tower ảnh 1

Cư dân Happy Star đỏ mắt chờ biên bản bàn giao nhà

Đặc biệt, theo phản ánh, sau khi chuyển về sinh sống, các hộ dân mới "ngã ngửa" khi biết tòa nhà chưa được nghiệm thu mà đã đưa vào hoạt động.

Căn cứ theo bản hợp đồng mua bán căn hộ tại tòa nhà Happy Star Tower, đến ngày 15/3/2017 (± 90 ngày) chủ đầu tư phải bàn giao và hoàn thiện các hạng mục trong tòa nhà cho các hộ dân. Tuy nhiên đến nay, chủ đầu tư chưa hoàn thiện các hạng mục trong tòa nhà, nhất là hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Cụ thể, hệ thống thông gió, vách ngăn chống cháy, hút khói tầng hầm bị chủ đầu tư thi công không đúng theo thiết kế được cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy thẩm duyệt.

Dù đã bị xử phạt vi phạm hành chính về vi phạm này, song chủ đầu tư vẫn không tổ chức hoàn thiện các tồn tại của hệ thống một cách nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho người dân đang sinh sống tại tòa nhà. Ngược lại, còn tiếp tục tổ chức bàn giao các căn hộ còn lại cho các hộ dân về sinh sống tại tòa nhà.

Cư dân tố hàng loạt sai phạm tại dự án Happy Star Tower ảnh 2

Theo cư dân, trong tòa nhà hiện còn nhiều nhà thầu xây dựng ra vào thi công, tập kết vật liệu gây tiếng ồn, mất vệ sinh và ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong tòa nhà. Đã có hiện tượng câu trộm điện của cư dân tại tủ kỹ thuật các tầng khiến nguy cơ xảy ra cháy, nổ luôn rình rập và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Vintep Hà Nội bị tố quảng cáo sai sự thật

Đơn thư của các cư dân tại Happy Star Tower cũng tố cáo chủ đầu tư và đơn vị phân phối dự án (Công ty Hội quán Bất động sản) có dấu hiệu lừa dối khách hàng khi quảng cáo sai sự thật về những tiện ích của dự án.

Cụ thể, quảng cáo của Vintep nói tiện ích Sky Garden rộng hơn 1.000 m2 trên tầng thượng được bố trí không gian cafe, khu vui chơi cho trẻ em, vườn nướng BBQ - là tiện ích chưa một dự án nào tại khu vực Việt Hưng có - lấy đó làm cơ sở tăng giá bán cho cư dân. Tuy nhiên trên thực tế, tiện ích này không hề được chủ đầu tư thực hiện.

Cư dân tố hàng loạt sai phạm tại dự án Happy Star Tower ảnh 3

Tầng thượng của Happy Star Tower - nơi được quảng cáo có tiện ích Sky Garden - chỉ là cái sân trống trơn

Vintep cũng trở thành "con ma nhà họ Hứa" khi không thực hiện một loạt tiện ích đã "tô vẽ" trong quảng cáo như: sân tennis, sân bóng rổ, đài phun nước cổng chính, sân tập dưỡng sinh, khu vui chơi trẻ em, hệ thống camera an ninh 24/24, phòng sinh hoạt cộng đồng…

Điều đáng nói hơn nữa là trong khi chưa thực hiện được tiện ích nào, chủ đầu tư vẫn áp đặt mức phí dịch vụ tại tòa nhà lên tới 5.000 đồng/m2 – cao hơn rất nhiều so với các dự án cùng phân khúc đã hoàn thiện trong khu vực.

Cư dân tố hàng loạt sai phạm tại dự án Happy Star Tower ảnh 4

24.000 đồng/m3 nhưng đây là chất lượng nước tại Happy Star Tower

Cư dân Happy Star Tower còn tỏ ra búc xúc khi chất lượng xây dựng căn hộ quá thấp so với giá trị đồng tiền đã bỏ ra. Chẳng hạn hệ thống nước rò rỉ gây ngập úng cục bộ trong tầng hầm lâu ngày nhưng không được chủ đầu tư xử lý; tường xây công trình không đảm bảo chất lượng, có hiện tượng nứt tường ngang, dọc ở hầu hết các căn hộ. Thậm chí, khi tiến hành sửa chữa, cư dân phát hiện có những vị trí tường chỉ được nhét xốp, nilon, giấy… mà không được xây dựng kiên cố như quy định.

Cư dân tố hàng loạt sai phạm tại dự án Happy Star Tower ảnh 5

Cư dân tố hàng loạt sai phạm tại dự án Happy Star Tower ảnh 6

Tin mới lên