Tài chính quốc tế

Cử tri ‘đầu tư’ hơn 30 triệu USD ủng hộ ông Trump tái tranh cử tổng thống

(VNF) - Theo số liệu được công bố ngày 14/4, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyên được hơn 30 triệu USD chỉ trong ba tháng đầu năm 2019.

Cử tri ‘đầu tư’ hơn 30 triệu USD ủng hộ ông Trump tái tranh cử tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo đó, tổng ngân sách cho cuộc chạy đua vị trí tổng thống của ông Trump vào khoảng 40,8 triệu USD, nhiều hơn hai đối thủ có số tiền quyên góp cao nhất đảng Dân chủ và hiện dẫn đầu về ngân sách tranh cử.

Với kết quả này, có thể thấy các cử tri đảng Cộng hòa vẫn dành niềm tin cho ông Trump và sẵn lòng đầu tư cho ông chủ Nhà Trắng bất chấp những khó khăn ông có thể đối mặt khi tái tranh cử.

Ủy ban chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump cho biết tiền tài trợ trung bình của mỗi cử tri trong quý 1/2019 là 34,26 USD và 99% khoản quyên góp dưới mức 200 USD.

Trong khi đó, thượng nghị sỹ Bernie Sanders và Kamala Harris đang dẫn đầu chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ và mỗi người lần lượt nhận được 18,2 triệu USD và 12 triệu USD tiền ủng hộ tranh cử.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ lần thứ 59 dự kiến được tổ chức vào ngày 3/11/2020. Mặc dù còn khoảng 19 tháng nữa mới tới thời gian bầu cử nhưng nhiều ứng viên đảng Dân chủ đã khởi động các chiến dịch cạnh tranh cho vị trí đối đầu với ông Trump.

Các cuộc họp đầu tiên của thành viên các đảng và cuộc bầu cử sơ bộ sẽ được tổ chức tại bang Iowa và New Hampshire để chọn ra các đại biểu tham dự đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ sẽ diễn ra từ ngày 13-16/7/2020 tại Milwaukee, bang Wisconsin và sẽ gọi tên đối thủ của Tổng thống Trump trong cuộc tranh giành ngôi vị tổng thống Mỹ. Trong khi đó, đảng Cộng hòa sẽ tổ chức đại hội từ ngày 24-27/8/2020 ở thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina.

Xem thêm >> Cáo buộc NATO phá hoại ổn định khu vực, Nga tuyên bố đáp trả thích đáng

Tin mới lên