Tài chính

Cửa hàng miễn thuế không được bán thuốc lá điện tử

(VNF) - Tổng cục Hải quan chỉ đạo cục hải quan các tỉnh, thành phố có quản lý hoạt động kinh doanh hàng miễn thuế không cho phép đưa mặt hàng thuốc lá điện tử, thuốc lá điếu loại không cháy sử dụng cho tẩu IQOS và tương tự để bán hàng miễn thuế.

Cửa hàng miễn thuế không được bán thuốc lá điện tử

Cửa hàng miễn thuế không được bán thuốc lá điện tử. (Ảnh minh hoạ)

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản số 5094/TCHQ-GSQL chỉ đạo các cục hải quan thành phố về việc nhập khẩu thuốc lá bán hàng miễn thuế theo đề nghị tại công văn số 534/XNK-TMQT của Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương.

Cụ thể, căn cứ đề nghị của Bộ Công thương, Tổng cục Hải quan chỉ đạo cục hải quan các tỉnh, thành phố có quản lý hoạt động kinh doanh hàng miễn thuế không cho phép đưa mặt hàng thuốc lá điện tử, thuốc lá điếu loại không cháy, sử dụng cho tẩu IQOS và tương tự để bán hàng miễn thuế.

Trường hợp doanh nghiệp kinh doanh hàng miễn thuế đã thực hiện tạm nhập mặt hàng thuốc lá điện tử và các loại tương tự mà không được Bộ Công thương cấp phép thì yêu cầu doanh nghiệp thực hiện thủ tục tái xuất theo quy định và xử phạt vi phạm.

Theo Bộ Công thương, hiện nay mặt hàng thuốc lá điện tử, thuốc lá điếu loại không cháy sử dụng cho tẩu IQOS và tương tự... chưa được phân loại hàng hoá, chưa có tiêu chuẩn kỹ thuật và quy chuẩn kỹ thuật để nhập khẩu vào Việt Nam.

Bộ Công thương cũng cho biết cơ quan này đang nghiên cứu để báo cáo Thủ tướng Chính phủ quy định quản lý các mặt hàng nêu trên. Do đó, mặt hàng thuốc lá điện tử, thuốc lá điếu loại không cháy sử dụng cho tẩu IQOS và tương tự chưa được nhập khẩu vào Việt Nam.

Tin mới lên