Xe

Cục Đăng kiểm đang xem xét giải trình của Mercedes-Benz Việt Nam

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam đã nhận được văn bản giải trình từ phía Mercedes-Benz Việt Nam về những phản ánh của khách hàng về hiện tượng nước lọt vào cầu trước.

Cục Đăng kiểm đang xem xét giải trình của Mercedes-Benz Việt Nam

Cục Đăng kiểm Việt Nam đang xem xét giải trình từ phía Mercedes-Benz về hiện tượng nước lọt vào cầu trước trên dòng xe GLC.

Liên quan tới vụ việc hàng loạt khách hàng sử dụng dòng xe sang bán chạy nhất Việt Nam Mercedes GLC phản ánh tình trạng nước lọt vào cầu khi di chuyển dưới trời mưa, rửa xe và cho rằng đây là "lỗi thiết kế" của Mercedes-Benz GLC dẫn tới thiệt hại cả trăm triệu đồng.

Trả lời báo Giao Thông, ông Nguyễn Đông Phong - Phó phòng Chất lượng xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết: “Cục đã yêu cầu Mercedes-Benz giải trình về lỗi kể trên và hiện Cục đã nhận được văn bản giải trình từ phía Mercedes-Benz Việt Nam. Đồng thời sẽ cho xác minh những thông tin có trong văn bản giải trình của hãng để đưa ra phương án cuối cùng, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng”.

Trao đổi với PV VietnamFinance, ông Tô Văn Ngọc – Phó trường phòng - Phòng Hợp tác quốc tế (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết: “Sau khi có kết luận cuối cùng sẽ thông tin lại cho báo chí”.

Như VietnamFinance đã đưa tin trước đó, thời gian gần đây có khá nhiều khách hàng phản ánh về tình trạng GLC 300 chạy dưới mưa hoặc đơn giản chỉ là rửa xe nhưng bị lọt nước vào cầu trước. Sau đó, chiếc xe này phải súc rửa thay dầu và thậm chí phải thay thế các chi tiết với mức chi phí khủng từ trên 40 triệu đến hơn 160 triệu đồng.

Nhiều khách hàng đang sở hữu dòng xe này phát hiện dầu cầu đã chuyển thành màu cà phê sữa. Đa số các khách hàng mới bị chỉ cần thay dầu cầu và xúc rửa lại là chạy bình thường. Tuy nhiên, cá biệt là có trường hợp khách hàng phải thay cả cụm cầu trước, ước tính thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.

Trước những thông tin nêu trên, hiện khá nhiều chủ xe đang sử dụng chiếc Mercedes-Benz GLC không khỏi lo lắng, thậm chí là bất mãn vì đi xe sang gầm cao mà phải rón rén hơn cả xe bình dân giá rẻ. Nhiều người thậm chí còn không dám đưa xe đi rửa vì sợ có thể bị nước vào lỗ thông hơi khi xịt gầm.

Để trấn an khách hàng, tối 13/8, Mercedes-Benz Việt Nam đã đưa ra một biện pháp kỹ thuật khắc phục với khuyến nghị: van thông hơi nối dài bằng phụ tùng chính hãng ở một mức giá hợp lý.

Nhà sản xuất này sẽ kiểm tra dầu vi sai miễn phí cho những khách hàng có xe Mercedes GLC bị lọt nước vào cầu trước. Sau đó, như một biện pháp đề phòng, các xưởng dịch vụ chính hãng sẽ nối dài van thông hơi bằng phụ tùng chính hãng. Nhà sản xuất cho biết họ vẫn tính phí nhưng ở một mức giá hợp lý.

Việc Mercedes-Benz Việt Nam tính phí cho hiện tượng "bất thường" nêu trên và chỉ khuyến nghị sửa chữa thay cho việc triệu hồi chính thức đang khiến nhiều khách hàng không hài lòng. Thời gian qua, nhiều khách hàng mang tới hãng sửa chữa sau khi nước vào cầu trước đã phải bỏ ra số tiền khá lớn, trong khi lỗi này do hãng hay người sử dụng vẫn tiếp tục gây tranh cãi.

Xem thêm: Quảng cáo xe GLC 'lội nước', Mercedes-Benz Việt Nam có phạm luật?

Tin mới lên