Thị trường

'Cục Hàng không hướng dẫn IPP Air Cargo lập hãng bay trước 5/11'

(VNF) - Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam có văn bản hướng dẫn cụ thể cho Công ty Cổ phần IPP Air Cargo về việc thành lập mới hãng hàng không theo đúng quy định của pháp luật.

'Cục Hàng không hướng dẫn IPP Air Cargo lập hãng bay trước 5/11'

Dự án hàng không IPP Air Cargo có tổng mức đầu tư 2.400 tỷ đồng.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản giao Cục Hàng không Việt Nam hướng dẫn Công ty Cổ phần IPP Air Cargo thủ tục lập hãng vận tải hàng hoá.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải cho biết cơ quan này đã nhận được công văn của Công ty Cổ phần IPP Air Cargo về việc xin hướng dẫn các thủ tục thành lập hãng hàng không chuyên biệt vận tải hàng hoá.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam có văn bản hướng dẫn cụ thể cho IPP Air Cargo về việc thành lập mới hãng hàng không theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 5/11.

Trước đó, Công ty Cổ phần IPP Air Cargo đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị hướng dẫn các thủ tục thành lập hãng hàng không chuyên biệt vận chuyển hàng hoá IPP Air Cargo.

Chủ tịch IPP Air Cargo Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết ông đã nhận được văn bản của của Văn phòng Chính phủ trả lời về kiến nghị thành lập hãng hàng không của IPP Air Cargo và hoàn toàn đồng tình với quyết định của Cục Hàng không, Bộ Giao thông Vận tải khi không cấp phép cho hãng bay mới cho tới khi kiểm soát được dịch Covid-19 và thị trường hàng không nội địa phục hồi.

Trong văn bản, ông Johnathan Hạnh Nguyễn nhấn mạnh chiến lược của IPP Air Cargo là thành lập một hãng hàng không chuyên biệt vận chuyển hàng hóa với mục tiêu góp phần tăng giá trị cạnh tranh của các hãng hàng không hàng hóa của Việt Nam trên các đường bay quốc tế.

Trong lúc chờ thị trường hàng không phục hồi (dự kiến năm 2022), IPP Air Cargo đề xuất Bộ Giao thông Vận tải có văn bản hướng dẫn các thủ tục xin cấp phép bay và các công tác chuẩn bị về điều kiện an toàn bay theo quy định hiện hành.

“Sau khi nhận được văn bản hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải , doanh nghiệp sẽ khẩn trương hoàn thành các bước chuẩn bị và thủ tục để xin cấp phép theo quy định trong năm 2022”, văn bản của IPP Air Cargo nêu rõ.

Dự án hàng không IPP Air Cargo có tổng mức đầu tư 2.400 tỷ đồng, tương đương 100 triệu USD, trong đó 30% là vốn chủ sở hữu và 70% còn lại là vốn huy động. Theo kế hoạch, trong năm đầu tiên đi vào hoạt động, IPP Air Cargo sẽ khai thác 5 máy bay chở hàng; đến năm thứ hai sẽ tăng lên 7 chiếc và tăng lên 10 chiếc vào năm thứ 3. 

IPP Air Cargo lên kế hoạch vận chuyển khoảng 115.000 tấn hàng hóa, đạt doanh thu 71 triệu USD vào năm đầu tiên, dự kiến bắt đầu có lãi từ năm thứ 4 kể từ khi khai thác chuyến bay đầu tiên.

Tin mới lên