Thị trường

Cục Hàng không nói gì về sự cố máy bay trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất?

(VNF) - Cục Hàng không Việt Nam cho biết đang phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và hãng hàng không Vietjet đề điều tra nguyên nhân, giải quyết sự cố máy bay trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không nói gì về sự cố máy bay trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất?

Máy bay Vietjet bị trượt khỏi đường băng.

Chiều 14/6, Cục Hàng không Việt Nam phát đi thông cáo báo chí liên quan đến sự cố hàng không xảy ra tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Cục Hàng không cho biết, ngày 14/6, chuyến bay mang số hiệu VJ322 khởi hành lúc 11 giờ 23 phút từ Phú Quốc đi TP. HCM khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12 giờ 10 phút, do bất ngờ bị ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25L.

Ngay sau đó, lực lượng khẩn nguy tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa được toàn bộ hành khách và thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường.

Hiện nay đường cất hạ cánh 25L đã được tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác đưa tàu bay ra khỏi vị trí sự cố về sân đỗ.

Đường cất hạ cánh 25R (đang đóng cửa để phục vụ công tác khảo sát, cải tạo nâng cấp) sẽ mở trở lại để thực hiện thủ tục đảm bảo 17 giờ 30 phút chiều cùng ngày khai thác bình thường. Sau đó, các chuyến bay đi và đến Tân Sơn Nhất sẽ được điều chỉnh, sắp xếp hoạt động bình thường trở lại.

Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết đang phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và hãng hàng không Vietjet để điều tra nguyên nhân, giải quyết vụ việc theo quy định.

Trước đó, năm 2009, do mưa lớn, một tàu bay hạ cánh bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tháng 7/2018, một tàu bay khác đã hạ cánh lệch vị trí tại sân bay Nội Bài do thời tiết xấu.

Tin mới lên