Tài chính

Cục Thuế Hà Nội khẳng định không cử cán bộ gọi điện bán tài liệu cho doanh nghiệp

(VNF) - Cục thuế TP. Hà Nội vừa có thông báo về việc giả danh cán bộ thuế, có những dấu hiệu hành vi trái pháp luật.

Cục Thuế Hà Nội khẳng định không cử cán bộ gọi điện bán tài liệu cho doanh nghiệp

Cục Thuế Hà Nội khẳng định không cử cán bộ gọi điện bán tài liệu cho doanh nghiệp. (Ảnh minh hoạ)

Theo Cục Thuế TP. Hà Nội, thời gian qua, có một số đối tượng dùng chiêu trò gọi điện thoại, gửi thư điện tử đến cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Các đối tượng này giả danh là cán bộ, công chức của Cục Thuế TP. Hà Nội mời chào, thậm chí dọa nạt, ép buộc doanh nghiệp phải mua sách, tài liệu hoặc ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế,…

Cục Thuế TP. Hà Nội nhìn nhận việc mạo danh, giả danh trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ thuế, cơ quan thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp,… đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đồng thời gây tổn hại đến uy tín của lãnh đạo, cán bộ công chức tại cơ quan thuế các cấp.

Cũng theo Cục thuế Hà Nội, các hành vi trái pháp luật nêu trên có dấu hiệu của tội phạm, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Cơ quan thuế này cũng khẳng định không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, gửi thư điện tử hay mang sách đến bán cho người nộp thuế.

"Hiện nay, tất cả văn bản, tài liệu đều được cơ quan thuế cung cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan thuế, cũng như các chương trình tập huấn của cơ quan thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời tới người nộp thuế, chứ không có chuyện thực hiện như các hành vi kể trên", đại diện Cục Thuế TP. Hà Nội thông tin.

Theo đó, Cục Thuế TP. Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn, để tránh bị lợi dụng, cần đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về hành vi lừa đảo tới cơ quan công an các cấp hoặc Cục thuế TP. Hà Nội.

Để bảo vệ người nộp thuế, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng cho biết đã và đang tiếp tục cung cấp thông tin, phối hợp với các cơ quan điều tra để có các biện pháp ngăn chặn, xử lý các hành vi trên.

Tin mới lên