Nhân vật

Cưỡng chế bất thành, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa trả con dấu cho Trung Nguyên

(VNF) - Sáng nay (6/6), Cục Thi hành án dân sự TP. HCM đã có mặt lúc 9h tại nhà riêng của bà Lê Hoàng Diệp Thảo ở số 30 đường Tú Xương, quận 3, TP. HCM để cưỡng chế buộc bà trả con dấu, giấy đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế cho Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (TNH). Tuy nhiên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt.

Cưỡng chế bất thành, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa trả con dấu cho Trung Nguyên

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa trả con dấu cho Trung Nguyên.

“Đây là lần thứ 3 tôi đến nhà bà Thảo cùng với cơ quan thi hành án, nhưng không lần nào gặp được. Tôi làm tổ trưởng khu phố này nhưng chưa thấy bà Thảo lần nào”, Zing trích lời ông Phạm Văn Dong, tổ trưởng khu phố 5, phường 7, quận 3, TP. HCM.

Được biết, cơ quan thi hành án, đại diện công ty TNH có mặt từ gần 9h sáng nhưng đến 9h45 vẫn không có ai trong gia đình bà Thảo ra mở cửa.

Cuối cùng, các bên đành ký vào biên bản cưỡng chế bất thành và rời đi.

Theo bản án phúc thẩm số số 51 của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM ngày 12/11/2018, bà Lê Hoàng Diệp Thảo là cổ đông của TNH, nắm 30% vốn điều lệ. Sáng 16/10/2015, bà Thảo dẫn theo một số người đến trụ sở công ty cưỡng đoạt con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Việc này được Văn phòng thừa phát lại quận Bình Tân ghi nhận.

Hành vi của bà Lê Hoàng Diệp Thảo gây khó khăn cho Trung Nguyên trong việc giao dịch với đối tác, khách hàng... Phía TNH đã nhiều lần yêu cầu trả lại toàn bộ con dấu và giấy đăng ký kinh doanh nhưng bà Lê Hoàng Diệp Thảo không thực hiện.

Bản án số 51 buộc bà Lê Hoàng Diêp Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của Đầu tư Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải hoàn trả cho Đầu tư Trung Nguyên con dấu và các giấy tờ này khi bản án có hiệu lực. Toà buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền và hành vi nhân danh công ty TNH thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền.

Cục Thi hành án đã nhiều lần ban hành quyết định cưỡng chế, buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo thi hành các khoản theo nội dung tuyên án nhưng đều bất thành.

Tin mới lên