Tài chính quốc tế

Curacao - đối thủ của Việt Nam tại chung kết King's Cup 2019 có gì đặc biệt?

(VNF) - Ngày 8/6 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đội bóng đến từ vùng Caribbe - Curacao trong trận chung kết King's cup 2019. Curacao là một quốc gia siêu nhỏ nhưng có "trầm tích" lịch sử, sở hữu nhiều bãi biển đẹp và là sự pha trộn của các nền văn hóa độc đáo như Hà Lan, Tây Ban Nha.

Curacao - đối thủ của Việt Nam tại chung kết King's Cup 2019 có gì đặc biệt?

Thế mạnh của Curacao là du lịch và dầu mỏ.

Curacao là một hòn đảo nhỏ ở vùng biển Caribbe, với dân số gần 150.000 người, diện tích 444 km2, nhỏ hơn đảo Phú Quốc của Việt Nam (574 km2).

Curacao là một hòn đảo đẹp, là sự pha trộn của các nền văn hóa độc đáo, thậm chí kỳ quặc. Thủ đô của Curacao là Willemstad, được mệnh danh là thủ đô sặc sỡ nhất vùng Caribe. Vào thế kỷ 17, người Hà Lan cai trị hòn đảo này và họ rất thích các tòa nhà đầy màu sắc. Vì vậy, các toà nhà sặc sỡ nằm san sát, được tìm thấy khắp nơi ở Willemstad.

Curacao có nhiều bãi biển đẹp, được mệnh danh là thiên đường của vùng Caribe.

Curacao sở hữu Klein Knip, được mệnh danh là viên ngọc của vùng Caribe.

Klein Knip không chỉ có bãi cát hoang sơ mà còn có khung cảnh ngoạn mục.

Công viên quốc gia Shete Boka của Curacao trải dài dọc theo bờ biển, có nhiều ghềnh đá hùng vĩ, là một địa điểm nuôi rùa lớn.

Curacao là một hòn đảo của nhiều nền văn hóa. Do đó, ẩm thực ở đây rất phong phú. Món ăn đặc trưng của Curacao là keshi yena - phô mai nhồi thịt (thường là thịt gà), ô liu, nụ bạch hoa, hành tây và mận khô.

Khi đến Curacao, du khách có cơ hội trải nghiệm các món ăn có hương vị Tây Ban Nha, Hà Lan, Arawak tại 1 phiên chợ có tên là Plasa Bieu. Plasa Bieu được miêu tả là nơi mà những người phụ nữ Curacao ngọt ngào nấu các món ăn truyền thống suốt cả ngày.

Mỗi điểm đến đều có ít nhất một món quà lưu niệm đại diện cho đất nước và văn hóa của nó. Ở Curacao, món quà lưu niệm đó là tượng ChiChi - một người phụ nữ đảo đầy tham vọng được mệnh danh là 'chị đại' (big sister).

Xuất phát từ lịch sử bị cai trị bởi nhiều quốc gia nên nhiều người Curacao nói được 4 ngôn ngữ, đó là tiếng Papiamentu, tiếng Hà Lan, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh.


 Đến Curacao, du khách không cần đổi tiền mà thoải mái sử dụng USD ở khắp mọi nơi.

 

 

Tin mới lên