Nhân vật

Cựu CEO Grab Việt Nam đầu quân cho Apple

(VNF) - Bà Nguyễn Thái Hải Vân, cựu CEO Grab Việt Nam sẽ đảm nhiệm vị trí giám đốc quốc gia của Apple tại thị trường Việt Nam.

Cựu CEO Grab Việt Nam đầu quân cho Apple

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, cựu CEO Grab Việt Nam.

Trước đó, vị trí Tổng giám đốc của Công ty TNHH Apple Việt Nam (Apple Việt Nam) do ông Peter Ronald Denwood đảm nhiệm, còn vị trí Phó Tổng giám đốc của Apple Việt Nam do bà Võ Ngọc Thuý An phụ trách.

Trước khi bén duyên cùng Apple, bà Nguyễn Thái Hải Vân từng đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành của Grab Việt Nam. Bà gia nhập công ty năm 2019 và được bổ nhiệm làm CEO thay ông Jerry Lim từ đầu năm 2020.

Được biết, bà Hải Vân từng có 17 năm làm việc tại Unilever Việt Nam. Bà có có kinh nghiệm dày dạn trong việc hoạch định chiến lược thương mại và điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị của hàng loạt ngành hàng của Unilever Việt Nam và Unilever khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, bà Vân đồng thời cũng là Chủ tịch Hiệp hội tiếp thị di động Việt Nam (Vietnam Mobile Marketing Association).

Sau khi bà Nguyễn Thái Hải Vân từ nhiệm, Grab Việt Nam vẫn chưa có thông báo chính thức về người điều hành mới. Tuy nhiên, trên website, người đại diện pháp luật kiêm giám đốc điều hành Grab hiện là bà Lý Thụy Bích Huyền (sinh năm 1981).

Ngày 12/3, đại diện Grab Việt Nam xác nhận thông tin bà Vân từ nhiệm để theo đuổi cơ hội nghề nghiệp mới. “Chúng tôi rất trân trọng những đóng góp của bà Hải Vân trong những năm qua. Bà Hải Vân đã lãnh đạo Grab Việt Nam vượt qua giai đoạn đại dịch Covid-19 nhiều bất ổn và thử thách, dẫn dắt hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam đạt được những tăng trưởng ấn tượng, cũng như mang đến những đóng góp tích cực cho cộng đồng thông qua các chương trình Grab Vì Cộng Đồng”, đại diện hãng công nghệ Grab cho hay. 

Xem thêm: Việt Nam lại trở thành tâm điểm chú ý sau động thái của Apple

Tin mới lên