Nhân vật

Cựu CEO Radixx International khu vực châu Á đầu quân cho Bamboo Airways

(VNF) - Hãng hàng không Bamboo Airways, thành viên của Tập đoàn FLC vừa bổ nhiệm ông Adrian Hamilton – Manns, cựu CEO Radixx International khu vực châu Á vào vai trò Giám đốc Thương mại.

Cựu CEO Radixx International khu vực châu Á đầu quân cho Bamboo Airways

Dự kiến, Bamboo Airways sẽ cất cánh vào cuối quý IV/2018

Ông Adrian Hamilton – Manns là Cử nhân Hàng không tại Đại học Massey (Palmerston North New Zealand), có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản lý Thương mại hàng không.

Adrian Hamilton – Manns từng hỗ trợ Ra mắt hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại châu Phi, phục hồi tăng trưởng cho hãng hàng không lớn nhất châu Phi SAA, giúp hãng này lần đầu tiên cán mốc 200 triệu USD lợi nhuận sau hơn 5 năm chỉ biết đến thua lỗ.

Khi còn là Giám đốc Thương mại của hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ - IndiGo, Adrian Halmiton đã phối hợp với cộng sự ra mắt thành công đường bay dài tới Úc của máy bay Boeing 777 thuộc hãng Virgin; Dẫn dắt bộ phận Thương mại của chi nhánh Virgin tại Châu Á Thái Bình Dương; Ra mắt hạng bay giá rẻ tới New Zealand và các đảo trên Thái Bình Dương.

Việc bổ nhiệm ông Adrian Hamilton – Manns giữ chức Giám đốc Thương mại nằm trong kế hoạch kiện toàn bộ máy nhân sự của Hãng hàng không Bamboo Airways.

Được biết, trong giai đoạn sắp tới,  Bamboo Airways có kế hoạch mở rộng chi nhánh, văn phòng đại diện ở nước ngoài.

Trả lời báo giới sau nhậm chức, tân Giám đốc Thương mại của Bamboo Airways nói: “Điều tôi muốn làm cho Bamboo Airways là hướng tới một hãng hàng không tiêu chuẩn 5 sao bằng cách nhanh chóng chuẩn hóa quy trình, đưa vào những công nghệ mới giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyêt vời ngay từ khâu mua vé cho đến khi check-in máy bay”.

Bamboo Airways sẽ “tập trung khai thác vào phân khúc mà các hãng hàng không đi trước chưa quan tâm, chủ động tạo ra thị trường riêng, đó là lợi thế cạnh tranh của Bamboo Airways”, theo lời ông Hamilton.

Với mô hình hoạt động theo Hybrid, Bamboo Airways sẽ có đầy đủ các gói dịch vụ truyền thống cho đến gói dịch vụ cao cấp.

Còn về dịch vụ vé, trước mắt Bamboo Airways sẽ cung cấp các hạng vé chính gồm: Bamboo Eco (Hạng phổ thông), Bamboo Plus (Hạng phổ thông linh hoạt), Bamboo Business (Hạng thương gia) kèm suất ăn và nhiều ưu đãi đặc biệt cho khách hàng.

Bamboo Airways dự định sẽ triển khai hạng vé Bamboo First (Hạng nhất) vào năm 2020 nhằm đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không đầu tiên ở Việt Nam có khoang hạng nhất.

Trong giai đoạn đầu, hãng sẽ tập trung phát triển chặng bay thẳng từ quốc tế tới các điểm du lịch của Việt Nam. Ưu tiên dành cho các nước khu vực Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan…

Theo ông Hamilton, đây là các quốc gia có tỷ lệ du khách tới Việt Nam đông nhất trong những năm gần đây. Về dài hạn, Bamboo Airways có kế hoạch sẽ mở rộng thêm tuyến tới Mỹ và châu Âu.

 

Tin mới lên