Nhân vật

Cựu Chủ tịch Ocean Group ngồi ghế Tổng giám đốc Tập đoàn Đầu tư I.P.A

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư I.P.A (HNX: IPA) vừa công bố quyết định về việc thay đổi nhân sự cấp cao.

Cựu Chủ tịch Ocean Group ngồi ghế Tổng giám đốc Tập đoàn Đầu tư I.P.A

Ông Mãi Hữu Đạt, tân Tổng giám đốc Tập đoàn Đầu tư I.P.A

Theo đó, ông Mai Hữu Đạt được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc IPA thay cho bà Vũ Nam Hương kể từ ngày 9/5/2022.

Ông Mãi Hữu Đạt cũng đồng thời nắm giữ vị trí Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022 - 2027 Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect, đơn vị trong hệ sinh thái của IPA theo quyết định của ĐHCĐ mới đây.

Được biết, ông Đạt sinh năm 1974, nguyên quán Hà Tây, là cử nhân Luật Kinh tế tại Đại học Luật Hà Nội và có bằng Tiến sỹ Luật Tài chính – dân sự do Viện nghiên cứu Nhà nước và Phát luật cấp.

Ông có 7 năm làm tại Ban Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Sau đó, ông Đạt giữ các vị trí chủ chốt tại 1 số công ty chứng khoán, là một trong những người sáng lập Công ty Cổ phần chứng khoán Alpha. Ngoài ra, ông cũng từng công tác tại một số đơn vị như Công ty Cổ phần Công nghệ mạng và truyền thông, Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai, Công ty Cổ phần Sân golf Chí Linh, Tập đoàn Nam Cường Hà Nội,…

Đáng chú ý, trong giai đoạn tháng 5/2019 - 4/2022, ông nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại dương (Ocean Group).

Tại VNDirect và IPA, ông Đạt từng giữ một số vị trí cấp cao như phó tổng giám đốc, thành viên HĐQT.

Về phía bà Vũ Nam Hương, người vừa rời ghế nóng tại IPA, bà là cử nhân chuyên ngành Tài chính ngân hàng trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bà có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và tín dụng. Bà Hương hiện nắm giữ vị trí Giám đốc Tài chính tại VNDirect.

Trong một diễn biến khác, IPA vào cuối tháng 4 đã thông qua việc lùi thời gian tổ chức ĐHCĐ thường niên không muộn hơn ngày 30/6/2022.

Tin mới lên