Nhân vật

Cựu Chủ tịch VRG Lê Quang Thung: Nghỉ hưu 6 năm vẫn bị khởi tố!

(VNF) - Không như phần lớn các bị can trong các vụ án kinh tế gần đây bị khởi tố khi đang đương nhiệm hoặc đã chuyển sang lĩnh vực khác những vẫn đang giữ các chức danh cụ thể, ông Lê Quang Thung là trường hợp đặc biệt vì đã có quyết định nghỉ hưu 6 năm.

Cựu Chủ tịch VRG Lê Quang Thung: Nghỉ hưu 6 năm vẫn bị khởi tố!

Như VietnamFinance đã đề cập, Bộ Công an vừa thông báo về việc khởi tố đối với các bị can trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Tổng Công ty Cao su Đồng Nai, Công ty Cao su Phú Riềng và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 68/C46-P11 ngày 06/12/2017.

Đáng chú ý là trong số 5 bị can bị khởi tố và áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật, có ông Lê Quang Thung, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Cao su Việt Nam.

Không như phần lớn các bị can trong các vụ án kinh tế gần đây bị khởi tố khi đang đương nhiệm hoặc đã chuyển sang lĩnh vực khác những vẫn đang giữ các chức danh cụ thể, ông Lê Quang Thung là trường hợp đặc biệt vì đã có quyết định nghỉ hưu 6 năm.

Cụ thể, ông Thung đã nghỉ hưu theo Quyết định số 1885/QĐ-TTG do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký từ ngày 26/10/2011.

Quyết định này được ban hành theo đề nghị của Bộ Nội vụ tại Tờ trình số 81/TTr-BNV ngày 01/11/2010. Theo quyết định, ông Lê Quang Thung, Quyền Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 01/01/2012.

Tuy nhiên sau khi không còn là lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước, ông tiếp tục có tên trong Hội đồng quản trị của một số doanh nghiệp tư nhân.

Tin mới lên