Tài chính quốc tế

Cựu điệp viên Nga bị đầu độc Skripal có thể đã chết

Cháu gái của cựu điệp viên Nga Sergei Skripal cho rằng chú của cô có thể đã chết sau khi bị đầu độc bằng chất độc thần kinh ở Salisbury, Anh hồi tháng Ba.

Cựu điệp viên Nga bị đầu độc Skripal có thể đã chết

Cựu điệp viên Nga bị đầu độc Skripal có thể đã chết.

"Chú ấy (cựu điệp viên Nga Skripal) có thể đã chết hoặc họ (Anh) không có gì để chứng minh cáo buộc. Tất nhiên cũng có thể là do chú ấy không muốn xuất hiện, nhưng tôi nghĩ họ sẽ cho phép chúng tôi gặp chú ấy nếu họ có gì đó để chứng minh", Victoria Skripal nói khi trả lời phỏng vấn Moskovsky Komsomolets ngày 23/8.

Khi được tờ RIA hỏi điều gì khiến họ hàng và bản thân cô tin rằng ông Skripal đã chết, Victoria, 46 tuổi, trả lời: “Tại sao chúng tôi lại nghĩ như vậy ư? Bởi vì (trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại trước đó) Yulia nói rằng cha cô ấy sẽ gọi trong ba ngày vì ông ấy rất muốn vậy. Ông ấy yêu mẹ mình và nếu có cơ hội ông ấy đã gọi cho mẹ".

Victoria cho biết cô nghi ngờ về việc không có hình ảnh nào của chú trong bệnh viện. Việc cả người thân và báo chí đều không được phép nhìn thấy ông ấy đã đặt ra những nghi vấn. “Họ không cho chúng tôi vào. Tôi không hiểu điều khủng khiếp gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi gặp ông ấy?”Victoria nói.

Cũng theo Victoria, kể từ cuối tháng Bảy, người thân không liên lạc được với Yulia - con gái của ông Skripal cũng bị đầu độc cùng cha đợt đó. Cuối tháng Bảy, Yulia đã gọi điện chúc mừng sinh nhật bà ngoại của mình và nói rằng cha cô, Sergei, 67 tuổi, sẽ liên lạc ngay sau khi ông hồi phục sau phẫu thuật mở khí quản.

Ông Sergei, 67 tuổi, và con gái Yulia, 33 tuổi, bị phát hiện bất tỉnh trên một chiếc ghế dài ở Salisbury vào ngày 4/3. Họ bị tấn công bằng chất độc thần kinh Novichok.

Yulia đã được xuất viện sau nhiều tuần điều trị. Trong khi đó, giới chức Anh cho biết, Skripal đã bình phục và được chuyển đến một địa điểm bí mật để tiếp tục quá trình phục hồi. Tuy nhiên, ông chưa từng xuất hiện kể từ khi vụ việc xảy ra.

Vụ việc đã châm ngòi cho hàng loạt biện pháp ngoại giao đối đầu giữa Anh và Nga. Anh cáo buộc Nga đứng sau dù không có bằng chứng nào. Trong khi đó, Nga kịch liệt phủ nhận những cáo buộc và lên án Anh đã ngăn Moscow tham gia vào các cuộc điều tra.

Xem thêm >> Bị Mỹ ‘phá bĩnh’ thương vụ bán vũ khí cho Philippines, Nga lên án gay gắt

Tin mới lên