Ngân hàng

Đã bắt được nghi phạm vụ cướp ngân hàng BIDV tại Huế

Lúc 15 giờ ngày 18/12, lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã di lý đối tượng cướp ngân hàng về đến Huế để phục vụ công tác điều tra.

Đã bắt được nghi phạm vụ cướp ngân hàng BIDV tại Huế

Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã di lý đối tượng cướp ngân hàng về đến Huế để phục vụ công tác điều tra.

Đối tượng tên là Nguyễn Hoài Tâm (29 tuổi, hộ khẩu thường trú ở Đắk Nông) được xác định là nghi phạm gây ra vụ cướp 725 triệu đồng ở Phòng giao dịch BIDV Thành Nội (29 Mai Thúc Loan, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), đã bị Cục Cảnh sát hình sự phía Nam (C45B, Bộ Công an) bắt vào trưa 18/12 khi đang lẩn trốn tại khu chợ ở Đà Nẵng. 

Khai nhận ban đầu, Nguyễn Hoài Tâm cho biết do thiếu tiền tiêu xài nên Tâm đã mua xe máy của một người bán xe trên mạng và lên kế hoạch đi cướp trong vài ngày. Việc mua xe máy mới là để tránh bị phát hiện dấu vết, khi thực hiện xong vụ cướp, Tâm bỏ lại xe máy và một số tư trang tại một khu chợ ở Huế và trốn vào Đà Nẵng. 

Đối tượng Nguyễn Hoài Tâm (áo xám) tại cơ quan công an

Trước đó, chiều 6/12, một đối tượng đã mang súng vào Phòng giao dịch BIDV Thành Nội (29 Mai Thúc Loan, thành phố Huế). Để thực hiện vụ cướp, đối tượng đeo găng tay, bịt mặt, đội mũ bảo hiểm, áo khoác màu đen... chĩa súng vào nhân viên thu ngân, bảo vệ ngân hàng và yêu cầu để tiền lên bàn giao dịch.

Sau khi yêu cầu mọi người đứng yên, đối tượng vừa chĩa súng đe dọa vừa lấy từng cọc tiền cho vào túi, tổng cộng 725 triệu đồng và nhanh chóng tẩu thoát. 

Sau khi xảy ra vụ tấn công, cướp tiền ở Phòng giao dịch BIDV Thành Nội, xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, c ác lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc truy tìm đối tượng.

Ngân hàng BIDV ngay sau đó đã có thông cáo báo chí về vụ cướp này, theo đó khẳng định mọi quyền lợi của khách hàng được đảm bảo và các hoạt động tại Phòng giao dịch Thành Nội nói riêng và BIDV Thừa Thiên Huế nói chung vẫn tiếp tục diễn ra bình thường.

NHNN sau đó cũng đã ban hành Công điện yêu cầu tăng cường công tác an toàn kho quỹ, giao dịch tiền mặt, trong bối cảnh vụ cướp BIDV Thừa Thiên Huế vừa diễn ra và cao điểm giao dịch cuối năm đang đến gần.

Theo Công điện số 03/CĐ-NHNN, NHNN yêu cầu tăng cường công tác an toàn kho quỹ, giao dịch tiền mặt. Cụ thể, các đơn vị liên quan phải tăng cường công tác chỉ đạo, phổ biến hướng dẫn, kiểm tra trong toàn hệ thống (đối với các TCTD), trên địa bàn (đối với NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố) về công tác an toàn kho quỹ, các hoạt động giao dịch kiểm đếm, vận chuyển, bảo quản tiền mặt, vàng, các hoạt động quản lý máy ATM… để đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật hiện hành.

Tin mới lên