Bất động sản

Đà Nẵng ấn định thời gian phê duyệt 5 phân khu đô thị

(VNF) - UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu rà soát, điều chỉnh, lập quy hoạch phân khu.

Đà Nẵng ấn định thời gian phê duyệt 5 phân khu đô thị

Đà Nẵng dự kiến phê duyệt 5 phân khu đô thị trước tháng 12/2022.

Theo văn bản này, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành khi nhận được văn bản góp ý đối với đồ án quy hoạch phân khu, khẩn trương có ý kiến gửi đơn vị chủ trì lấy ý kiến trong vòng 10 ngày. 

Hết thời gian nếu không có ý kiến, thành phố sẽ xem như thống nhất. Người đứng đầu sở, ban ngành sẽ chịu trách nhiệm trong trường hợp phát sinh những nội dung không phù hợp do ngành mình quản lý

Cùng với đó, UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Xây dựng có văn bản hướng dẫn cụ thể việc lấy ý kiến, lưu ý đến việc đăng tải thông tin đồ án quy hoạch phân khu để lấy ý kiến cộng đồng dân cư.

Về 9 phân khu đô thị, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu, đơn vị tư vấn hoàn thành đồ án quy hoạch phân khu trước ngày 30/9/2022, đôi với 5 phân khu gồm Đô thị sườn đồi, Đô thị huyện lỵ Hòa Vang, Cảng biển Liên Chiểu, Đổi mới sáng tạo, Công nghệ cao (không bao gồm phần diện tích để triển khai dự án Khu công nghệ cao Đà Nẵng). Đồng thời, tổ chức lấy ý kiến, thẩm định và điều chỉnh hồ sơ, báo cáo Bộ Xây dựng và phê duyệt trước tháng 12/2022.

Riêng 4 phân khu đô thị khác là Trung tâm lõi xanh, Sân bay, Ven vịnh Đà Nẵng, Ven sông Hàn và bờ Đông, UBND TP. Đà Nẵng giao Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp đàm phán để điều chỉnh thời gian thực hiện hợp đồng, đảm bảo đơn vị tư vấn hoàn thành đồ án quy hoạch phân khu trước ngày 30/9/2022.

Qua đó, việc này sẽ làm cơ sở để tổ chức lấy ý kiến, thẩm định và điều chỉnh hồ sơ, báo cáo Bộ Xây dựng và phê duyệt trong năm 2022.

Văn bản của UBND TP. Đà Nẵng nêu rõ, đối với 10 phân khu chức năng đặc thù, Văn phòng UBND thành phố lập thủ tục trình UBND thành phố xem xét quyết định trong tháng 6/2022 với phân khu Khu liên hợp thể dục thể thao Hòa Xuân.

Bên cạnh đó, khu vực phường Hòa Hiệp Bắc giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng nông nghiệp và phát triển nông thôn khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan, triển khai và hoàn thành công việc đã được UBND thành phố thống nhất tiến độ, phê duyệt quy hoạch trước tháng 8/2022.

Khu du lịch quốc gia Sơn Trà thuộc phân khu Sinh thái phía Đông giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng nông nghiệp và phát triển nông thôn xây dựng tiến độ chi tiết cụ thể ngay sau khi Nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt. 

Ngoài ra, UBND TP. Đà Nẵng còn ấn định thời gian đối với các phân khu còn lại như sau: Phân khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thời gian tư vấn hoàn thành đồ án trong tháng 12/2022, thời gian đến khi phê duyệt là tháng 3/2023.

Phân khu công nghệ cao thời gian tư vấn hoàn thành đồ án trong tháng 5/2023, thời gian đến khi phê duyệt đến tháng 8/2023. Phân khu khu vực Khe Răm và phân khu khu vực đỉnh và chân Bà Nà thời gian tư vấn hoàn thành đồ án đến tháng 10/2022 và thời gian đến khi phê duyệt là tháng 1/2023.

Khu vực hồ Đồng Nghệ thời gian tư vấn hoàn thành đồ án là tháng 1/2023, thời gian đến khi phê duyệt là tháng 4/2023. Khu vực Sông Bắc và khu vực dọc tuyến quốc lộ 14G thời gian tư vấn hoàn thành đồ án là tháng 10/2022, thời gian đến khi phê duyệt là tháng 1/2023.

Tin mới lên