Đô thị

Đà Nẵng áp dụng 'thẻ đi chợ' trên toàn thành phố từ 8/5

(VNF) - Ngày 8/5, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành, UBND các quận, huyện tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng áp dụng 'thẻ đi chợ' trên toàn thành phố từ 8/5

UBND TP. Đà Nẵng cũng thống nhất áp dụng “Thẻ đi chợ” trên toàn địa bàn thành phố (ảnh minh họa)

Hiện thành phố Đà Nẵng đã tạm dừng hoạt động một số chợ vì liên quan ca nghi mắc Covid-19.

UBND TP. Đà Nẵng cũng thống nhất áp dụng “Thẻ đi chợ” trên toàn địa bàn thành phố từ ngày 8/5 để phòng, chống dịch Covid-19.

Thành phố giao Sở Công Thương và UBND các quận, huyện chủ động tổ chức thực hiện theo phân cấp quản lý, bảo đảm quy định và hiệu quả; tạm dừng hoạt động vận chuyển khách bằng phương tiện thủy nội địa trên các tuyến sông, vịnh Đà Nẵng từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trong một diễn biến liên quan, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị và cả hệ thống chính trị thành phố tập trung triển khai quyết liệt hơn nữa và kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các văn bản của trung ương và thành phố.

UBND các quận, huyện tập trung tổng lực, thần tốc truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm SARS CoV-2 các đối tượng trên địa bàn ngay khi xuất hiện thông tin ban đầu về ca nhiễm SARS CoV-2. Trong trường hợp cần hỗ trợ về nhân lực thực hiện công tác xét nghiệm thì kịp thời phối hợp với ngành y tế để đảm bảo yêu cầu về tiến độ và hiệu quả.

Các địa phương chủ động trong việc thiết lập và đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực tại các khu cách ly tập trung đối tượng F1 và F2 có nguy cơ trên địa bàn quản lý. UBND các quận, huyện phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, sân bay quốc tế Đà Nẵng, ga đường sắt Đà Nẵng và các cơ quan liên quan thực hiện kế hoạch đưa người hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19 về lại địa phương theo đúng quy định; bố trí phương án sẵn sàng để đảm bảo nhân lực phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Từ khoá: Đà Nẵng, Covid-19,
Tin mới lên