Thị trường

Đà Nẵng: Bao đựng nước, đèn pin, dây chằng… đắt hàng trước khi bão Noru đổ bộ

(VNF) - Để ứng phó với ‘siêu’ bão Noru, người dân Đà Nẵng hối hả đến các cửa hàng mua vật dụng về chằng chống nhà cửa.

Sáng 27/9, tại các cửa hàng bán đồ điện nước trên địa bàn quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) luôn nhộn nhịp người ra vào mua đồ về chằng chống nhà cửa, phòng tránh bão Noru (bão số 4).

Các loại vật liệu được người dân chọn mua nhiều là bao nilon, bao tải, bạt, dây thừng, dây thép, dây cáp, đèn pin, đinh vít…

Để kịp phục vụ khách hàng, mỗi cửa hàng đều có 3-4 người bán hàng, ai cũng làm việc luôn tay.

Người dân đổ về các cửa hàng mua vật liệu gia cố nhà cửa chống bão. 

Cô Dạ Nguyên, chủ cửa hàng điện nước Dạ Nguyên (trên đường Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu), cho biết từ hôm qua đến nay, khách vào cửa hàng mua đồ liên tục. Khách đông nhưng cửa hàng vẫn giữ giá như ngày thường.

Theo cô Dạ Nguyên, giá các vật dụng khá đa dạng, như dây chằng cũng có nhiều mức giá khác nhau. Cụ thể, dây cáp có giá 6.000 đồng/m, dây thừng: 35.000 -100.000 đồng/cuộn (tùy loại), dây thép: 25.000 – 35.000 đồng/cuộn (tùy loại)… Khách hàng muốn mua loại nào, cửa hàng đều có để phục vụ.

Mặt hàng được nhiều người dân chọn mua là dây chằng. 

Vừa bán xong cho một khách hàng 10 bao nilon, anh Trần Công Tâm (bán bao ni lông trên đường Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu), cho biết từ hôm qua đến sáng nay anh đã bán được 1.000 bao nilon (để đựng nước). Mỗi bao nilon có giá 8.000 đồng.

Đèn pin cũng được nhiều người dân chọn mua đề phòng mất điện. 

 

Bạt phủ đắt khách trước bão. 

“Do nhiều người mua, hàng khan hiếm, tôi cũng lấy lại của người khác nên giá mỗi bao nilon tăng 2.000 đồng so với ngày thường”, anh Tâm cho hay.

Anh Nguyễn Công Sáng (trú quận Liên Chiểu) đang mua dây cáp cho biết, những năm trước anh thường mua dây thừng để chằng chống nhà cửa nhưng thấy dây thừng nhanh hư nên năm nay anh mua dây cáp.

Anh Công Sáng đã bán được 1.000 bán nilon để người dân đựng nước chằng chống nhà cửa.

“Tôi mua 30m dây cáp để gia cố nhà cửa. Hôm qua, gia đình cũng đã mua 10 bao tải đổ cát chằng mái nhà, giờ gia cố thêm tý nữa cho chắc chắn, yên tâm”, anh Sáng nói.

Tin mới lên