Tài chính tiêu dùng

Đà Nẵng: Bắt 2 nghi can tín dụng đen, cho vay 10 triệu trả lãi 500.000 đồng/ngày

(VNF) - Nguyễn Văn Đức và Trần Văn Uy khi bị cảnh sát 911 bắt đã hối lộ 150 triệu đồng nhưng bất thành.

Hai nghi phạm tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp)

Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng) cho biết đang điều tra với 2 nghi can Nguyễn Văn Đức (20 tuổi) và Trần Văn Uy (23 tuổi, cùng trú huyện Kim Sơn, Ninh Bình) về hành vi cho vay nặng lãi và đưa hối lộ.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 17h40 ngày 19/5, Đức và Uy chạy xe máy trên đường Lê Văn Hiến (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) và bị cảnh sát 911 trên đường tuần tra yêu cầu dừng xe kiểm tra vì có biểu hiện nghi vấn.

Nhiều giấy tờ do 2 nghi can mang trên người được xác định có liên quan việc cho vay nặng lãi, uy hiếp đòi nợ và đánh bạc dưới hình thức số đề. Các nghi phạm cũng thừa nhận đã thuê nhà ở quận Ngũ Hành Sơn để cho vay nặng lãi.

Theo đó, những người vay tiền của hai nghi phạm này chủ yếu là người quen trên địa bàn và tiểu thương chợ Non Nước. Nếu vay 10 triệu đồng phải trả lãi 500.000 đồng/ngày, thời hạn không quá 21 ngày.

Đáng chú ý, khi bị bắt, nhóm cho vay nặng lãi lấy ra 150 triệu đồng đưa cho tổ công tác để hối lộ và xin thả đi, tuy nhiên vẫn bị lực lượng áp tải về Công an P. Khuê Mỹ để lập biên bản.

 

Tin mới lên