Tiêu điểm

Đà Nẵng cách ly, theo dõi sức khỏe 80 người về từ tâm dịch Daegu - Hàn Quốc

(VNF) - Các ngành chức năng TP. Đà Nẵng đã thực hiện cách ly để theo dõi sức khỏe 80 hành khách trên chuyến bay VJ871 đến từ tâm dịch Daegu - Hàn Quốc. Trong đó, 22 du khách có quốc tịch nước này được bố trí theo dõi, cách ly tại khách sạn Sông Hàn.

Đà Nẵng cách ly, theo dõi sức khỏe 80 người về từ tâm dịch Daegu - Hàn Quốc

Ngành chức năng TP. Đà Nẵng đón 80 hành khách từ Daegu - Hàn Quốc về các cơ sở cách ly dịch Covid-19

Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng Nguyễn Tiên Hồng cho biết, ngành y tế đang phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra sức khỏe và cách ly đoàn khách về từ Hàn Quốc vào trưa nay (24/2).

Theo đó, có 80 người gồm 22 du khách quốc tịch Hàn Quốc, 58 du học sinh, người lao động Việt Nam xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) lúc 6h52', tới Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 10h43' trên chuyến bay mang số hiệu VJ871.

Hành khách trên chuyến bay đã được kiểm tra sức khỏe ngay trên máy bay và đo thân nhiệt sau khi xuống máy bay theo đúng quy trình.

Sau khi được kiểm tra sức khỏe, 57/58 người Việt Nam sẽ được đưa về Trung tâm cách ly của quân đội tại huyện Hòa Vang. Đây là địa điểm TP. Đà Nẵng đã lựa chọn để tiếp nhận các công dân nhập cảnh về từ những vùng có dịch. Riêng một trường hợp có dấu hiệu sốt được chuyển về theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

"Hằng ngày, các công dân, du khách sẽ được đo thân nhiệt 2-3 lần, cùng với việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa khác; trường hợp nào nghi ngờ có biểu hiện sốt thì lập tức được đưa đến cơ sở y tế để được theo dõi, cách ly", ông Hồng thông tin.

Đối với 22 du khách đến từ Hàn Quốc, cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng lên phương án đề xuất cách ly ở bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tuy nhiên, các du khách này không đồng ý vì cho rằng hiện chưa có lệnh nào yêu cầu họ phải cách ly, họ là những người bình thường, khỏe mạnh. 

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết hiện đã thuyết phục họ đồng ý cách ly và sắp xếp 22 người này ở Khách sạn Sông Hàn để theo dõi trong 14 ngày.

"Hiện Đà Nẵng cũng đang tăng cường các biện pháp thực hiện tốt nhất việc kiểm soát dịch bệnh và đã chủ động làm việc với các cơ quan ban ngành liên quan, kể cả Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, chủ động phương án cách ly, đối với khách từ những vùng có dịch", ông Thơ nói.

Tính đến ngày 24/2, TP. Đà Nẵng không có trường hợp nào nhiễm virut Covid-19, nhưng ghi nhận 5 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, hiện đang được theo dõi, cách ly. Trong số đó, có 1 người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc có dấu hiệu sốt và 1 bệnh nhi 6 tuổi từ vùng dịch tỉnh Vĩnh Phúc trở về Đà Nẵng.

 

Tin mới lên