Tài chính

Đà Nẵng công bố loạt doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội với số tiền ‘khủng’

(VNF) - Những doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) kéo dài với số tiền lớn gồm: Công ty Cơ khí ô tô và thiết bị điện Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Cơ khí - Lắp máy Sông Đà - Chi nhánh 5, Chi nhánh II - Công ty CP công nghiệp Quảng An 1 tại Đà Nẵng...

Đà Nẵng công bố loạt doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội với số tiền ‘khủng’

Công ty TNHH Empire Hospitality (địa chỉ ở Tổ hợp Cocobay, tổ 53 Tân Trà, Đường Trường Sa, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn) đang nợ BHXH với số tiền lớn.

BHXH TP. Đà Nẵng vừa công bố danh sách các đơn vị trên địa bàn thành phố nợ BHXH kéo dài (tính đến ngày 30/6).

Theo đó, trong số gần 130 doanh nghiệp nợ BHXH, xếp top đầu là Công ty Cơ khí ô tô và thiết bị điện Đà Nẵng (đường số 2, Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu). Doanh nghiệp này có tổng cộng 16 lao động nhưng đã chậm đóng đến hơn 104 tháng. Tổng số tiền nợ BHXH của đơn vị này là hơn 12,5 tỷ đồng, trong đó riêng khoản tiền lãi chậm đóng đã gần 5,7 tỷ đồng.

Tiếp đến là Công ty Cổ phần Cơ khí - Lắp máy Sông Đà - Chi nhánh 5 (61 Nguyễn Văn Cừ, quận Liên Chiểu). Đơn vị này có 59 lao động, nợ hơn 65 tháng. Tổng số tiền nợ BHXH là hơn 12 tỷ đồng, trong đó lãi chậm đóng gần 6,7 tỷ đồng.

Chi nhánh II - Công ty CP công nghiệp Quảng An 1 tại Đà Nẵng (đường Trường Sa, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) đang nợ BHXH số tiền hơn 8,7 tỷ đồng, trong đó lãi chậm đóng là hơn 1,7 tỷ đồng. Doanh nghiệp này có 126 lao động và nợ hơn 32 tháng. Đây là đơn vị vận hành chuỗi xe buýt trợ giá của TP Đà Nẵng.

Công ty TNHH Empire Hospitality (địa chỉ ở Tổ hợp Cocobay, tổ 53 Tân Trà, Đường Trường Sa, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn) đang nợ BHXH số tiền hơn 9,1 tỷ đồng, trong đó số lãi chậm đóng là hơn 1,7 tỷ đồng. Doanh nghiệp này có 11 lao động và số tháng nợ BHXH là hơn 31 tháng.

Xí nghiệp Sông Đà 10.2 - Công ty Cổ Phần Sông Đà 10 (Đường Số 10B - Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu) nợ gần 6,9 tỷ đồng, trong đó lãi chậm đóng là gần 800 triệu đồng.

Các doanh nghiệp khác cũng có số tiền nợ lớn gồm: Công ty TNHH trang trí nội thất & quảng cáo Sài Gòn DAD (63 Tôn Thất Đạm, quận Thanh Khê) nợ hơn 6,7 tỷ đồng, trong đó lãi chậm đóng là 2,1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại 592 (39 Lê Thanh Nghị, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) nợ hơn 2,3 tỷ đồng, trong đó lãi chậm đóng 685 triệu đồng; Công ty TNHH Hòa Bình - Chi nhánh Đà Nẵng (Lô 01/A1-2, Khu phức hợp đô thị, thương mại, dịch vụ, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) nợ hơn 2,1 tỷ đồng, trong đó lãi chậm đóng là 279 triệu đồng…

Ông Nguyễn Hùng Anh – Phó Giám đốc BHXH TP. Đà Nẵng – cho biết mới đây, đơn vị đã làm việc với các đơn vị nợ BHXH với số tiền lớn và các sở, ngành có liên quan để có hướng thu hồi nợ, xử lý đối với những doanh nghiệp chây ì.

Trong đó, Chi nhánh II - Công ty CP công nghiệp Quảng An 1 tại Đà Nẵng cho biết sẽ lấy nguồn thành phố hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19 để trả nợ bảo hiểm BHXH.

 

 

 

Tin mới lên