Đô thị

Đà Nẵng cưỡng chế nhà hàng trái phép tại khu đất vàng Bạch Đằng

(VNF) - UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng trái phép (hạng mục nhà hàng, quán bar) thuộc dự án khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng (Bạch Đằng Complex) tại số 50 Bạch Đằng.

Đà Nẵng cưỡng chế nhà hàng trái phép tại khu đất vàng Bạch Đằng

Cưỡng chế nhà hàng không phép tại khu đất vàng Bạch Đằng

Dự án khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng được UBND thành phố phê duyệt quy hoạch tháng 10/2016, cấp giấy phép xây dựng tháng 9/2017. Dự án có quy mô 2 tầng hầm, 4 tầng khối đế trung tâm thương mại, khối tháp văn phòng, căn hộ 25 tầng và khối tháp khách sạn 29 tầng.

Vào hồi tháng 5/2018, Sở Xây dựng lập đoàn kiểm tra dự án, phát hiện phần diện tích theo quy hoạch được duyệt là khu cảnh quan phía trước và khoảng lùi của công trình được chủ đầu tư cho xây hoàn thiện khu nhà hàng 1 tầng, dạng lắp ghép.

Cơ quan chức năng thực hiện cưỡng chế đối với công trình khu phức hợp khách sạn sai phạm.

Nhà hàng này rộng khoảng 150m2, nằm ở khoảng giữa hai tòa nhà là khách sạn và căn hộ chung cư của dự án, hiện đã hoàn thiện với phần nền bê-tông, thân bằng khung sắt phủ kính. Bên trong đã bài trí bàn ghế, đồ uống phục vụ giải khát cho khách du lịch.

Tiếp đó, ngày 27/10/2018, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất với ý kiến đề xuất của Sở Xây dựng về xử lý công trình xây dựng không phép tại dự án khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng, các ngành chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính số tiền 110 triệu đồng. 

Cụ thể, theo Quyết định số 10501 ngày 3/8/2018 của UBND quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, đơn vị chức năng tổ chức xử lý vi phạm trong việc xây dựng công trình không phép đối với phần nhà tiền chế được xây lấn ra phần sân vườn thuộc khối đế tòa nhà. 

Bên cạnh việc tháo dỡ theo quyết định này, UBND Q. Hải Châu cũng xử phạt 40 triệu đồng. Ngoài vi phạm đã nêu, công trình này còn vi phạm khác là mặc dù khối đế tòa nhà đã đưa vào sử dụng nhưng chưa được nghiệm thu của cơ quan nhà nước.

Sau khi đi kiểm tra, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng đã chuyển giao cho Thanh tra Bộ Xây dựng, theo đó đơn vị này đã chuyển tiếp cho Thanh tra Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng xử lý với hành thức xử phạt hành chính số tiền 70 triệu đồng. Tổng số tiền phạt đối với công trình không phép là 110 triệu đồng.

>>> Xem thêm: Quảng Ninh chi gần 9.800 tỷ đồng xây dựng hầm đường bộ vượt biển lớn nhất Việt Nam

Tin mới lên