Thị trường

Đà Nẵng đồng ý cho DRC rộng nhà máy sản xuất lốp Radial lên 1 triệu lốp/năm

(VNF) - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Phước Sơn đã chỉ đạo các sở ban ngành lên phương án, triển khai và thống nhất với đề xuất của Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng (DRC) tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho DRC phát triển.

Đà Nẵng đồng ý cho DRC rộng nhà máy sản xuất lốp Radial lên 1 triệu lốp/năm

Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng (DRC).

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Phước Sơn vừa có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng (DRC) về Đầu tư mở rộng dự án trong khu công nghiệp Liên Chiểu.

Tại buổi làm việc, ông Lê Hoàng Khánh Nhựt, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng đã có báo cáo về tình hình nhu cầu sử dụng lốp Radial tại thị trường trong nước cũng như thị trường xuất khẩu.

Qua đó, nhu cầu đối với loại sản phần này là vô cùng lớn. Và các nước phát triển hầu hết đều đã chuyển sang sử dụng 100% sản phẩm lốp Radial. Chính vì đó, Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng đã nâng công suất nhà máy lốp Radial lên 600.000 lốp/năm. Tình đến thời gian hiện tại, nhà máy Lốp Radial đã full công suất.

Với tình hình hiện tại của công ty hiện nay, ông Lê Hoàng Khánh Nhựt cho rằng, dự án quy mô công suất lớn với hàm lượng khoa học công nghệ cao, làm ra sản phẩm có những tính năng sử dụng ưu việt là định hướng đúng có tính chiến lược và có cơ sở thực hiện. Tuy nhiên, diện tích đất sử dụng hiện nay của Công ty chỉ có 27,3 ha.

Nói về dự án này, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Phước Sơn đánh giá cao về quy mô dự án Đầu tư mở rộng dự án trong khu công nghiệp Liên Chiểu. Bên cạnh đó, dự án sẽ góp phần tạo công ăn việc làm cho hơn 5.000 lao động.

Cùng với đó, việc này góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Đà Nẵng ngày càng phát triển.

Với đánh giá trên, ông Trần Phước Sơn đã chỉ đạo các sở ban ngành lên phương án, triển khai và thống nhất với đề xuất của Công ty, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho DRC phát triển.

Như trước đó, VietnamFianace đa thông tin, HĐQT CTCP Cao su Đà Nẵng (DRC) đã phê duyệt dự án đầu tư mở rộng nhà máy sản xuất lốp xe tải radial nâng công suất từ 600.000 lốp/năm lên 1 triệu lốp/năm.

Tổng mức đầu tư dự kiến tăng từ 830 tỷ lên hơn 916 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn vay sẽ là hơn 597 tỷ đồng, chiếm 65% tổng đầu tư, còn lại là vốn tự có.

Theo DRC, nhà máy sẽ được xây dựng từ quý I/2022 đến quý II/2024 trong khuôn viên đất hơn 109.632 m2 của công ty tại Lô G, đường Tạ Quang Bửu, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Tin mới lên