Tiêu điểm

Đà Nẵng giãn cách vì Covid-19: Phó chủ tịch Lê Trung Chinh gửi thư mong du khách thông cảm

(VNF) - Ngày 26/7, phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh, đã có bức thư bày tỏ sự tiếc nuối và mong du khách cảm thông, chia sẻ trước những bất tiện do dịch bệnh gây ra tại thành phố.

Đà Nẵng giãn cách vì Covid-19: Phó chủ tịch Lê Trung Chinh gửi thư mong du khách thông cảm

Đà Nẵng giãn cách vì Covid-19: Phó chủ tịch Lê Trung Chinh gửi thư mong du khách thông cảm

Trong bức thư, ông Lê Trung Chinh gửi lời tri ân tới du khách vì đã tin tưởng lựa chọn Đà Nẵng là điểm đến tham quan du lịch.

Ông Chinh nhấn mạnh trong suốt thời gian qua, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ, sự ủng hộ, tin tưởng của du khách, chính quyền và người dân Đà Nẵng đã nỗ lực giữ gìn điểm đến Đà Nẵng an toàn, hấp dẫn, mến khách. 

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thành phố Đà Nẵng đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân, du khách và cộng đồng xã hội.

"Những biện pháp cấp thiết đó ít nhiều khiến chuyến đi của du khách không trọn vẹn hoặc làm cho kế hoạch du lịch sắp đến của quý khách không được như ý muốn.

"Chúng tôi lấy làm tiếc và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ trước những bất tiện do dịch bệnh gây ra. Đà Nẵng luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của du khách và hy vọng được đón tiếp trong thời điểm gần nhất, vui vẻ, an toàn và thuận tiện hơn", bức thư viết. 

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, ngày 26/7, thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19, gồm: bệnh nhân số 418 là nam, 61 tuổi, sinh sống tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, đang được điều trị cách ly tại khoa hồi sức tích cực tại bệnh viện Đà Nẵng; bệnh nhân số 420 là nữ, 71 tuổi, ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, đang điều trị tại bệnh viện C Đà Nẵng.

Ngay trong ngày 26/7, UBND thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu người dân không tập trung quá 30 người nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc; tạm dừng tổ chức đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26/7...

Theo thông tin từ tờ Đà Nẵng, nhiều khu điểm tại thành phố đã tạm dừng các hoạt động đón khách. Cụ thể, các khu du lịch, khách sạn do Sun Group đầu tư và vận hành trên địa bàn Đà Nẵng sẽ chính thức tạm ngừng đón khách ngày 26/7 gồm: công viên châu Á - Asia Park (1 Phan Đăng Lưu) và Sky 36 tại 36 Bạch Đằng; khu du lịch Sun World Ba Na Hills sẽ chính thức tạm dừng các hoạt động phục vụ du khách từ ngày 27/7.

Cùng với đó, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và sân golf của Sun Group tại Đà Nẵng gồm: Mercure Danang French Village Bana Hills, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Premier Village Danang Resort, Novotel Danang Premier Han River và Ba Na Hills Golf Club cũng sẽ tạm dừng hoạt động trong suốt thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống Covid-19, kể từ ngày 27/7 đến 10/8/2020.

Tin mới lên