Đô thị

Đà Nẵng: Khởi tố vụ án lừa đảo bán đất Khu dân cư Nam Cẩm Lệ

(VNF) - Cơ quan chức năng cho biết dự án Khu dân cư Nam Cẩm Lệ của Công ty Quảng Đà là không có thật và diện tích đất hiện nay vẫn do Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Đà Nẵng quản lý, không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để thực hiện đầu tư dự án bán đất nền.

Đà Nẵng: Khởi tố vụ án lừa đảo bán đất Khu dân cư Nam Cẩm Lệ

Dự án Khu dân cư Nam Cẩm Lệ của Công ty Quảng Đà là không có thật (ảnh báo Đà Nẵng)

Ngày 28/2, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP. Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Quyết định số 21/P.CSKT để điều tra vụ lừa bán đất Khu dân cư Nam Cẩm Lệ và 121 lô đất đường Đô Đốc Lân, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Cơ quan điều tra cho biết, thời gian qua, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Quảng Đà (địa chỉ 155 Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) đã tổ chức rao bán và nhận tiền đặt cọc, giữ chỗ đối với dự án mang tên Khu dân cư Nam Cẩm Lệ và 121 lô đất đường Đô Đốc Lân.

Qua xác minh, dự án mang tên Khu dân cư Nam Cẩm Lệ của Công ty Quảng Đà là không có thật, diện tích đất được Công ty Quảng Đà đặt tên Khu dân cư Nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân hiện nay vẫn do Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Đà Nẵng quản lý, không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để thực hiện đầu tư dự án bán đất nền.

Tuy nhiên, Công ty Quảng Đà đã tiến hành nhận tiền của khách hàng nhằm mua bán các lô đất có vị trí nêu trên.

Hiện Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Đà Nẵng đang thụ lý, điều tra vụ án.

Ngoài ra, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Đà Nẵng cũng thông báo cho những cá nhân, tổ chức đã nộp tiền đặt cọc, giữ chỗ để mua các lô đất Khu dân cư Nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân liên hệ, cung cấp chứng cứ để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

> Xem thêm: Cập nhật Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Lãnh đạo Mỹ Triều rời khách sạn sớm, không có tuyên bố chung

Tin mới lên