Tài chính tiêu dùng

Đà Nẵng: Mạo danh phụ huynh, rút sạch tiền của gia sư bằng chiêu lừa mã OTP ngân hàng

(VNF) - Công an quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) vừa khởi tố bị can đồng thời bắt tạm giam Lê Thanh Hiếu (28 tuổi, ngụ P.3, TX.Quảng Trị) về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản với chiêu lừa mã OTP ngân hàng.

Theo điều tra, tối 21/12/2020, Hiếu chiếm được tài khoản Facebook tên Thu Ho (Chu Thanh Thanh) và đóng giả người này để lừa đảo qua mạng.

Hiếu nhắn tin vào tài khoản Facebook Dieu Hang (Vật Lý Cô Hằng) của chị Lê Thị Diệu Hằng (29 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) đăng ký học kèm cho 3 học sinh lớp 11 với học phí 6 triệu đồng/tháng.

Đối tượng Lê Thanh Hiếu tại cơ quan công an.

Hiếu đề nghị nữ gia sư này cung cấp số tài khoản rồi dùng phần mềm chỉnh sửa thể hiện một lệnh chuyển tiền giả của ngân hàng. Hiếu gửi kèm hình ảnh này cùng một đường link do mình tự tạo và yêu cầu chị nhập mã số vừa nhận để nhận tiền, nhưng thực chất là để chiếm quyền sử dụng tài khoản ngân hàng của chị.

Không rành công nghệ, chị Hằng làm theo hướng dẫn và nhập mã OTP (mã bảo mật) vào đường link mà Hiếu gửi. Lúc này, Hiếu đã toàn quyền sử dụng tài khoản ngân hàng của chị Hằng và rút toàn bộ số tiền khoảng 30 triệu đồng từ tài khoản trên.

Ngay sau đó, số tiền này đã được Hiếu “rửa” bằng cách chuyển qua một tài khoản game để xóa dấu vết.

Tin mới lên