Đô thị

Đà Nẵng miễn thuế nhằm 'hút' doanh nghiệp đầu tư vào Danang IT Park

(VNF) - Để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào Khu Công nghệ thông tin tập trung (Danang IT Park), Đà Nẵng miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm đầu, miễn thuế nhập khẩu máy móc, giảm 50% thuế thu nhập cá nhân và nhiều ưu đãi khác.

Đà Nẵng miễn thuế nhằm 'hút' doanh nghiệp đầu tư vào Danang IT Park

Dự án Danang IT Park giai đoạn 1 chính thức được vào hoạt động và khai thác từ ngày 29/3

Sáng 29/3, UBND TP. Đà Nẵng chính thức đưa Dự án Danang IT Park giai đoạn 1 vào hoạt động và khai thác. Dự án có quy mô 341 ha và tổng vốn đầu tư là 2.744 tỷ đồng (121 triệu USD).

Để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào Danang IT Park, ngoài việc được hưởng tất cả các chính sách theo quy định, Đà Nẵng còn thực hiện nhiều ưu đãi đặc biệt như ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời gian 15 năm với chính sách miễn thuế 4 năm đầu, 5% đối với 9 năm tiếp theo, 10% cho 2 năm tiếp và ưu đãi thuế sau 15 năm hoạt động là 20-22%. 

Đặc biệt, Đà Nẵng sẽ miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định, nguyên vật liệu, máy móc, phương tiện trong nước chưa sản xuất được phục vụ sản xuất sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin của doanh nghiệp; giảm 50% số thuế thu nhập cá nhân phải nộp đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công của các cá nhân nhân lực công nghệ cao làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Hiện tại, Danang IT Park có thể cung cấp những dịch vụ công nghệ thông tin, phát triển phần mềm, bao gồm đất đã có hạ tầng đồng bộ và cao cấp, tòa nhà xây dựng sẵn, văn phòng cho thuê. Danang IT Park đặt mục tiêu doanh thu 1,5 tỷ USD/năm và tuyển dụng 25.000 lao động.

Sau giai đoạn 1, Danang IT Park sẽ tiếp tục được khởi công tổ hợp văn phòng - trưng bày, hội chợ triển lãm với tổng diện tích hơn 87.000m2, gồm tòa nhà văn phòng, trụ sở làm việc, (dự kiến 26 tầng), khu công cộng…

Cùng với đó, Danang IT Park  cũng sẽ được xây dựng khu nhà chuyên gia với 41 căn hộ liền kề, 5 chung cư cao tầng (6-12 tầng). Đồng thời khu công trình kiến trúc, hồ cảnh quan cũng được xây dựng nhằm tạo chỗ ở, không gian cảm hứng cho các kỹ sư, chuyên gia làm việc tại đây.

Cũng trong ngày 29/3, TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức thông xe tuyến đường nối Khu công nghệ cao Đà Nẵng với Da Nang IT Park và tổ chức lễ động thổ dự án nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine với tổng mức đầu tư 170 triệu USD do Tập đoàn UAC (Mỹ) làm chủ đầu tư.

 

Tin mới lên