Đô thị

Đà Nẵng mời doanh nghiệp xác định giá khu 'đất vàng' có liên quan đại gia Trung 'lửa'

(VNF) - Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự TP. Đà Nẵng vừa có thông tin mời các doanh nghiệp, chi nhánh doanh nghiệp thẩm định giá tham gia báo giá dịch vụ tư vấn xác định giá khu đất 59 Lê Duẩn, quận Hải Châu.

Đà Nẵng mời doanh nghiệp xác định giá khu 'đất vàng' có liên quan đại gia Trung 'lửa'

Khu đất số 59 Lê Duẩn, quận Hải Châu. Ảnh: Nhuệ Lộc

Theo đó, bất động sản số 59 Lê Duẩn, quận Hải Châu chính là khu nhà tập thể được UBND TP. Đà Nẵng giải tỏa di dời các hộ dân để giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng (NDN) xây chung cư cao tầng.

Việc này thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại Công văn 1513/UBND-TTTP ngày 24/3/2022 về việc chỉ đạo thực hiện Kết luận số 1056/KL-TTCP ngày 07/12/2021 của Chánh Thanh tra thành phố.

Trong đó, kết luận của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng muốn xác định lại giá trị khu đất số 59 Lê Duẩn.

Để đảm bảo thực hiện các thủ tục tổ chức lựa chọn nhà thầu tư vấn, thành phố sẽ xác định giá trị của lô đất số 59 Lê Duẩn theo giá thị trường tại thành phố Đà Nẵng tại thời điểm tháng 12/2010.

Bên cạnh đó căn cứ quy định của Luật Đấu thầu, Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự mời các Doanh nghiệp thẩm định giá, các Chi nhánh doanh nghiệp thẩm định giá tham gia báo giá dịch vụ tư vấn xác định giá khu đất nêu trên và gửi về Sở Tài chính trước ngày 20/4/2022.

Như VietnamFinance thông tin trước đó, ngày 7/12, Công an TP. Đà Nẵng đã tiến hành khởi tố, bắt giam 4 tháng đối với Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Vị Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng vừa bị bắt giam là ông Nguyễn Quang Trung 61 tuổi, (còn có biệt danh “Trung Lửa”), 

Trước khi ông Trung bị bắt, Thanh tra TP. Đà Nẵng đã tiến hành thanh tra Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng và phát hiện dấu hiệu tội phạm.

Sau khi có kết luận thanh tra, cơ quan này đã kiến nghị khởi tố kèm hồ sơ của Thanh tra về sai phạm của ông Nguyễn Quang Trung trong việc quản lý tài sản công tại Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng.

Cùng với đó, Kiểm toán Nhà nước cũng đã có kết luận kiểm toán việc quản lý sử dụng đất trong và sau quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước ở Đà Nẵng giai đoạn 2011-2017, trong đó có Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng (NDN).

Quá trình kiểm toán tại NDN, công ty này đã không báo cáo, không cung cấp đầy đủ hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước. Điều này khiến cơ quan kiểm toán không đủ thông tin để đánh giá việc quản lý, sử dụng đất trong và sau quá trình cổ phần hóa.

 

 

 

 

Tin mới lên