Đô thị

Đà Nẵng: Sắp phê duyệt giá đất đấu giá khởi điểm tại 31 khu đất

(VNF) - Thường trực HĐND TP. Đà Nẵng đã có thông báo đề nghị UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo khẩn trương phê duyệt giá đất đấu giá khởi điểm đối với 17 khu đất lớn trong danh mục đấu giá đợt 1 năm 2022 và 14 khu đất trong danh mục đấu giá quyền sử dụng đất năm 2022 trong thời gian sớm nhất.

Đà Nẵng: Sắp phê duyệt giá đất đấu giá khởi điểm tại 31 khu đất

Đà Nẵng khẩn trương phê duyệt giá đất đấu giá khởi điểm tại 17 khu đất lớn.

Theo HĐND TP. Đà Nẵng, việc phê duyệt phương án đấu giá và giá đất khởi điểm là khá chậm.

Chính vì vậy, Thường trực HĐND đề nghị UBND TP. Đà Nẵng tiến hành rà soát các điều kiện về kế hoạch sử dụng đất hằng năm, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch, quy hoạch chi tiết 1/500, thủ tục thuê đất, gia hạn thời gian sử dụng đất đối với các lô đất lớn đã được các nhà đầu tư quan tâm như dự án không gian sáng tạo phường Hòa Xuân, trung tâm phần mềm và công nghệ cao Viettel, khu công nghệ thông tin Đà Nẵng Bay. 

Cùng với đó, UBND TP. Đà Nẵng phải khẩn trương rà soát, tổng hợp, báo cáo các khó khăn, vướng mắc khác liên quan đến các dự án, đề xuất các cấp xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, phấn đấu đảm bảo tiến độ hoàn thành các dự án trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, Thường trực HĐND TP cũng đề nghị UBND thành phố khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục, thi công hoàn thành dự án cấp nước trọng điểm như nâng công suất trạm bơm phòng mặn An Trạch.

Đồng thời, đơn vị này phải sớm phối hợp với các bộ ngành liên quan thống nhất phương án quản lý, khai thác đưa dự án nhà máy nước Hòa Liên vào hoạt động trong tháng 6/2022.

Từ khoá: Đà Nẵng, đấu giá,
Tin mới lên