Đô thị

Đà Nẵng sẽ rà soát lại các dự án sử dụng đất không đúng mục đích

(VNF) - UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các sở ban ngành liên quan rà soát, tổng hợp thông tin và số liệu về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 – 2021.

Đà Nẵng sẽ rà soát lại các dự án sử dụng đất không đúng mục đích

Đà Nẵng sẽ rà soát lại các dự án bỏ hoang quá 12 tháng. Ảnh: Nhuệ Lộc

Theo đó, việc rà soát, tổng hợp thông tin và số liệu về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được tiến hành theo yêu cầu của Đoàn giám sát của Quốc hội.

Cụ thể, Đoàn giám sát đề nghị Đà Nẵng cung cấp chi tiết, cụ thể các số liệu về đất sử dụng không đúng mục đích đã được nhà nước giao, cho thuê, công nhận quyền sử dụng đất và đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng đất không đúng mục đích mà tiếp tục vi phạm.

Cùng với đó, Đà Nẵng phải cung cấp thông tin về đất trồng cây hàng năm không được sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục; đất trồng cây lâu năm không được sử dụng trong thời hạn 18 tháng liên tục; đất trồng rừng không được sử dụng trong thời hạn 24 tháng liên tục.

Đoàn giám sát còn yêu cầu UBND TP.Đà Nẵng báo cáo chi tiết cụ thể về tình hình đất được nhà nước giao, cho thuê để thực hiện dự án đầu tư mà không được sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực tế.

Đà Nẵng cần làm rõ thêm thông tin về những trường hợp không đưa đất vào sử dụng quá hạn nhưng tiếp tục được gia hạn sử dụng thêm 24 tháng và những dự án đầu tư đã được gia hạn nhưng sau thời gian 24 tháng gia hạn vẫn chưa đưa đất vào sử dụng.

Ngoài ra, Đoàn giám sát của Quốc hội cũng yêu cầu UBND TP. Đà Nẵng cung cấp thông tin về số lượng dự án, diện tích đất đai hiện nay không triển khai được do vướng mắc, do đang trong quá trình điều tra, thanh tra, kiểm tra hoặc đã có kết luận điều tra, thanh tra, kiểm tra, xử lý vụ án, vụ việc nhưng chưa được xử lý.

Tin mới lên