Đô thị

Đà Nẵng: Tập đoàn Thiên Thanh quyết giữ dự án sân vận động Chi Lăng

(VNF) - Dù chính quyền TP Đà Nẵng đã có chủ trương thu hồi dự án sân vận động Chi Lăng nhưng Tập đoàn Thiên Thanh vẫn quyết tâm thực hiện dự án và khẳng định "có nguồn lực mạnh để triển khai, góp phần vào sự thịnh vượng của Đà Nẵng hiện tại và trong tương lai".

Đà Nẵng: Tập đoàn Thiên Thanh quyết giữ dự án sân vận động Chi Lăng

Sân vận động Chi Lăng tại phố Ngô Gia Tự, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Tập đoàn Thiên Thanh vừa tổ chức buổi họp báo công bố thông tin thực trạng pháp lý và kế hoạch đầu tư phát triển dự án tại sân vận động Chi Lăng ở TP. Đà Nẵng.

Tại buổi họp báo, đại diện Tập đoàn Thiên Thanh cho biết thời điểm năm 2010, Tập đoàn Thiên Thanh nhận được thông tin chính quyền Đà Nẵng kêu gọi đầu tư vào dự án sân vận động Chi Lăng (55.000m2 đất ở) và Thiên Thanh là đơn vị duy nhất đăng ký đầu tư. Năm 2012, Bộ Xây dựng đã có công văn đồng ý với Tập đoàn Thiên Thanh về phát triển dự án này thành khu phức hợp thương mại, dịch vụ đa ngành.

Theo đại diện Tập đoàn Thiên Thanh, giá trị quyền sử dụng đất dự án này ban đầu là 1.390 tỷ đồng. Tập đoàn Thiên Thanh đã nộp đủ tiền trong 60 ngày nên được chính quyền giảm 10% (tức 139 tỷ đồng). Sau đó toàn bộ dự án được phân thành 14 lô, trong đó, 10 lô được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên, do vướng vào vụ án ông Phạm Công Danh (nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh) nên dự án này bị kê biên để đảm bảo thi hành án.

Hiện nay, TP. Đà Nẵng có chủ trương thu hồi lại số đất đã giao cho Tập đoàn Thiên Thanh và sẽ hoàn trả lại số tiền đã thu từ tập đoàn này. Trong khi đó, Tập đoàn Thiên Thanh vẫn mong muốn gặp gỡ, đàm phán với TP. Đà Nẵng để tiếp tục dự án.

"Trong suốt thời gian qua, tập đoàn luôn nổ lực, tích cực hợp tác cùng Đà Nẵng trong mọi lĩnh vực. Với sự chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, Tập đoàn Thiên Thanh và các đối tác khẳng định quyết tâm cam kết đầu tư dự án, tiến hành các thủ tục đầu tư theo quy định trình lên TP Đà Nẵng để tiếp tục triển khai dự án, góp phần vào sự thịnh vượng chung của Đà Nẵng hiện tại và tương lai. Rất mong chính quyền TP. Đà Nẵng có quan điểm hỗ trợ để Thiên Thanh được tiếp tục làm dự án này", đại diện Tập đoàn Thiên Thanh cho biết.

Về thông tin 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp sai mục đích, lãnh đạo Tập đoàn Thiên Thanh cho rằng căn cứ vào thông báo của chính quyền Đà Nẵng trong việc mời gọi đầu tư thì đơn giá đất là đất ở với 4 mặt tiền đường. Tập đoàn Thiên Thanh nộp tiền thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thời hạn sử dụng là lâu dài. Việc cấp giấy chứng nhận này là trách nhiệm của TP Đà Nẵng sau khi Thiên Thanh nộp đủ tiền và được giảm 10%, về phía tập đoàn là không có sai phạm gì.

Về việc có ý kiến đề nghị UBND TP. Đà Nẵng thu hồi dự án và trả lại 1.200 tỷ đồng cho Tập đoàn Thiên Thanh, luật sư Phan Trung Hoài (đại diện cho ông Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh), cho rằng nếu trả lại số tiền Thiên Thanh đã nộp mà không giải quyết quyền lợi liên quan của tập đoàn thì không công bằng. Thiên Thanh khẳng định vẫn có khả năng đầu tư, nguyện vọng muốn tiếp tục đầu tư.

Còn về tính khả thi của dự án, ông Hoài cho rằng Tập đoàn Thiên Thanh và TP. Đà Nẵng đều mong muốn tháo gỡ vướng mắc liên quan đến dự án. Đến nay, UBND TP. Đà Nẵng cũng chưa có căn cứ thu hồi dự án.

Thiên Thanh cho biết trong nhiều năm qua, theo đề nghị của Đà Nẵng, tập đoàn này đã nhiệt tình hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho TP. Đà Nẵng mượn sân vận động Chi Lăng để làm nơi luyện tập và tổ chức các sự kiện thể thao toàn quốc và của Đà Nẵng. Đối với dự án tại sân vận động Chi Lăng, Tập đoàn Thiên Thanh nhấn mạnh, đã luôn tuân thủ và luôn thực hiện đúng, đầy đủ các trách nhiệm và nghĩa vụ theo các chủ trương, quy định và hướng dẫn của Đà Nẵng và luôn nỗ lực hợp tác cùng Đà Nẵng trong mọi lĩnh vực.

Hôm nay, dù vẫn chưa nhận được mặt bằng sạch tại dự án, nhưng tập đoàn khẳng định cam kết đầu tư dự án này, để gắn bó và góp phần vào sự thịnh vượng của Đà Nẵng hiện tại và trong tương lai.

Tin mới lên