Đô thị

Đà Nẵng thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho dự án du lịch 35.000 tỷ

(VNF) - UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành văn bản thành lập tổ hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân.

Đà Nẵng thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho dự án du lịch 35.000 tỷ

Khu vực sẽ triển khai dự án du lịch Làng Vân 35.000 tỷ.

Theo đó, việc thành phố thành lập tổ công tác này là để thực hiện các quy định nhiệm vụ của tổ công tác là nắm bắt, điều phối và chỉ đạo kịp thời đối với các khó khăn, vướng mắc.

Cùng với đó, tổ công tác này sẽ tiến hành tham mưu cho UBND thành phố xử lý, đẩy nhanh tiến độ triển khai, khởi công dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân.

Theo văn bản này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn làm tổ trưởng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Trần Thị Thanh Tâm làm tổ phó. 

Bên cạnh đó, tổ công tác còn có các thành viên khác gồm đại diện lãnh đạo các sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, UBND quận Liên Chiểu và Ban đền bù thiệt hại và giải phóng mặt bằng quận Liên Chiểu làm thành viên.

Theo tìm hiểu, Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân nằm ở chân đèo Hải Vân, được quy hoạch trên diện tích đất gần 1.000 hecta. Công ty Cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư với vốn đầu tư dự kiến 35.000 tỷ đồng (khoảng 1,5 tỷ USD).

Công ty Cổ phần Vinpearl là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, được thành lập vào ngày 25/7/2001, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Hiện các dự án nghỉ dưỡng mang thương hiệu Vinpearl đã phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước, trong đó nổi bật với các dự án: Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Hải Phòng.

Ngày 30/3/2021, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi động dự án Vinpearl Làng Vân Resort & Villas.

Tin mới lên