Thị trường

Đà Nẵng thu hút thị trường khách du lịch cưới Ấn Độ

(VNF) - Ngày 27/7, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có buổi tiếp ông Nguyễn Thanh Hải, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ kiêm nhiệm Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và Vương quốc Bhutan nhiệm kỳ 2021-2024.

Đà Nẵng thu hút thị trường khách du lịch cưới Ấn Độ

Một đám cưới của tỷ phú Ấn Độ được tổ chức tại Phú Quốc.

Tại buổi tiếp, ông Lê Trung Chinh cảm ơn Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ trong thời gian qua đã quan tâm xúc tiến nhiều hoạt động, nhiều đoàn doanh nghiệp Ấn Độ đến Đà Nẵng tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh, triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa, quảng bá Đà Nẵng trở thành địa điểm tổ chức tiệc cưới cho các gia đình thượng lưu Ấn Độ.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho hay, trong 6 tháng đầu năm 2022, Đà Nẵng là một trong các địa phương có mức độ phục hồi kinh tế khá nhanh, dần lấy lại đà tăng trưởng. Nền kinh tế thành phố 6 tháng đầu năm tăng 7,23%, thu ngân sách đạt gần 70% so với dự toán.

Thành phố xác định đầu tư tư nhân và đầu tư trực tiếp nước ngoài là động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, chủ động thu hút đầu tư có chọn lọc, gắn thu hút đầu tư với bảo đảm quốc phòng - an ninh; bảo vệ tài nguyên và môi trường.

Đà Nẵng cũng gia tăng số lượng dự án FDI nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển giao công nghệ và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Theo đó, vốn đầu tư FDI đăng ký mới tăng 16,3%, với 49 lượt nhà đầu tư góp vốn, mua cổ phần với tổng giá trị vốn góp cao gấp 2,24 lần so với năm 2021. Trong đó, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp thu hút mới 3 dự án FDI vốn đầu tư 65,04 triệu USD. Lũy kế đến tháng 6/2022, thành phố đã thu hút được 905 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 3,852 tỷ USD.

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải cho biết, trên cương vị công tác của mình sẽ là cầu nối, có nhiều đóng góp tích cực nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa Ấn Độ và TP. Đà Nẵng.

Theo đại sứ Nguyễn Thanh Hải, chính sách của Ấn Độ là ưu tiên tăng cường hợp tác với Việt Nam.

Trong thời gian tới, việc triển khai nhiều đường bay từ Việt Nam đến Ấn Độ của các hãng hàng không sẽ góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch và sự chuyển dịch tạo cơ hội cho hai nước; tạo cơ hội thu hút thị trường khách du lịch cưới, du lịch MICE và kết nối giữa các doanh nghiệp hai bên để hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực phát triển cảng biển, năng lượng sạch, dược phẩm...

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện trong khoảng thời gian ở nước bạn để hỗ trợ cho thành phố tiếp cận, kết nối với Ấn Độ, giới thiệu, quảng bá Đà Nẵng trong “Tuần lễ Việt Nam” tại Ấn Độ.

Tin mới lên