Thị trường

Đà Nẵng trao giấy chứng nhận đầu tư 70 triệu USD cho tập đoàn Key Tronic EMS

(VNF) - Sáng 1/3, Tập đoàn Key Tronic EMS (Mỹ) đã được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao giấy chứng nhận đầu tư vào KCN Hòa Khánh mở rộng.

Đà Nẵng trao giấy chứng nhận đầu tư 70 triệu USD cho tập đoàn Key Tronic EMS

KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng sẽ có thêm nhà máy sản xuất thiết bị điện tử của Mỹ

Theo chứng nhận đầu tư được cấp, Tập đoàn Key Tronic EMS sẽ xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử tại KCN Hòa Khánh mở rộng.

Với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD, nhà máy sẽ sản xuất đèn báo hiệu ô tô dùng để xuất khẩu (đèn tín hiệu ưu tiên dùng cho xe cảnh sát, xe ưu tiên; báo hiệu đường bộ) với quy mô 100 triệu sản phẩm/năm (tương đương 900 tấn sản phẩm/năm).

Ngay sau khi nhận chứng nhận đầu tư, Tập đoàn Key Tronic EMS sẽ triển khai việc xây dựng, cải tạo nhà xưởng. Đến tháng 5, nhà máy sản xuất của Tập đoàn Key Tronic EMMS sẽ được lắp đặt thiết bị hoàn thiện và chính thức đi vào hoạt động trong tháng 8/2019.

Thời hạn hoạt động của dự án là 12 năm kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu (giấy chứng nhận đầu tư lần đầu của tập đoàn này được được ký ngày 27/02/2019).

Được biết, Key Tronic EMS là nhà sản xuất thiết bị điện tử có trụ sở chính tại Spokane Valley (Hoa Kỳ). Ngoài dự án lần này tại Đà Nặng, Tập đoàn này còn có các nhà máy tại Trung Quốc, Mexico...

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, một tập đoàn khác của Mỹ là Tập đoàn UAC (Universal Alloy Corporation) cũng đã quyết định đầu tư 170 triệu USD để sản xuất thân máy bay và động cơ Rolls Royce tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Tại đây, tập đoàn này sẽ sản xuất 4.000 chi tiết/5 triệu chi tiết máy bay các loại để xuất khẩu trong thị trường hàng không. Mục tiêu vào năm 2021 đạt giá trị xuất khẩu 25 triệu USD, nâng lên 85 triệu USD vào năm 2022 và tạo ra giá trị xuất khẩu trên 180 triệu USD mỗi năm từ sau năm 2026.

Tập đoàn này có kế hoạch tuyển dụng 1.200 lao động tay nghề cao về lĩnh vực cơ khí, điện, tự động hóa. Đồng thời, tập đoàn cũng phát triển chuỗi sản xuất công nghiệp hỗ trợ với việc thu hút trên 2.000 lao động khác.

UAC là tập đoàn chuyên sản xuất linh kiện máy bay và là nhà sản xuất linh kiện máy bay hàng đầu thế giới. Đã có lịch sử 51 năm hình thành và hoạt động. Đơn vị này thường cung cấp hợp đồng dài hạn cho: Boeing 787, 777, 767 và 737; Airbus từ A350, A330, A320, A220 và ATR. Embraer E195 và máy bay Bombardier CRJ.

Tin mới lên