Tiêu điểm

Đà Nẵng: Từ 12h ngày 27/9, dừng họp chợ, người lao động nghỉ làm lo tránh bão

(VNF) - Từ 12h ngày 27/9, Đà Nẵng tạm dừng họp chợ truyền thống và cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, công nhân… nghỉ làm việc để tránh bão.

Đà Nẵng: Từ 12h ngày 27/9, dừng họp chợ, người lao động nghỉ làm lo tránh bão

Từ trưa 27/9, Đà Nẵng tạm dừng hoạt chợ truyền thống để tránh bão.

Trưa 26/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã chủ trì cuộc họp phòng chống bão Noru (bão số 4).

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo quận Liên Chiểu đề xuất UBND TP. Đà Nẵng có văn bản đề nghị các nhà máy, doanh nghiệp cho công nhân nghỉ việc trễ nhất là từ trưa mai (27/9) để công nhân, người lao động có thời gian trở về nhà và thực hiện chằng chống nhà cửa, cũng như thuận tiện cho vấn đề di dời người dân.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch Lê Trung Chinh cho biết, sau khi xin ý kiến Thường trực Thành ủy, thành phố thống nhất từ 12h trưa mai (27/9), cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, công nhân tại các khu công nghiệp... được nghỉ làm việc.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng thống nhất và chỉ đạo từ 12h ngày mai (27/9) tạm dừng họp chợ truyền thống.

Ông Lê Trung Chinh yêu cầu Ban Quản lý khu Công nghệ cao và các Khu Công nghiệp, Sở Công Thương phối hợp với UBND các quận, huyện chủ động có phương án sản xuất, kinh doanh để không gây ngưng trệ sản xuất mà vẫn đảm bảo phòng chống lụt bão.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng, trong kịch bản bão Noru mạnh cấp 14 đến cấp 17, tổng số người dân tại Đà Nẵng phải sơ tán là hơn 107.000 người. Trong đó, huyện Hòa Vang có số người dự kiến được sơ tán nhiều nhất với gần 30.000 người.

Tin mới lên