Bất động sản

Đà Nẵng: Tỷ lệ hấp thụ condotel đạt mức kỷ lục 100%

(VNF) – Theo nghiên cứu mới nhất vừa được Colliers International công bố, tỷ lệ hấp thụ trung bình phân khúc căn hộ khách sạn (condotel) lên tới 90%, riêng một số địa bàn tỷ lệ hấp thụ đạt mức kỷ lục 100%.

Đà Nẵng: Tỷ lệ hấp thụ condotel đạt mức kỷ lục 100%

Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng tiếp tục được tiêu thụ mạnh

Condotel Đà Nẵng "cháy hàng"

Theo Colliers International, trong quý III/2017 thị trường căn hộ khách sạn Đà Nẵng tiếp tục duy trì khuynh hướng tăng trưởng vững chắc với tỷ lệ hấp thụ trung bình trên thị trường sơ cấp gia tăng, đạt mức 90%, tăng 19% so với quý trước.

Trong đó, quận Hải Châu tiếp tục là khu vực được ưa chuộng với tỷ lệ hấp thụ trung bình đạt mức kỷ lục 100%. Quận Sơn Trà tuy có nguồn cung lớn nhưng vẫn cải thiện tỷ lệ hấp thụ đạt 92%.

Tỷ lệ bán 100% được ghi nhận ở các dự án như Hyatt Regency, A la carte, Fusion Suites, F Homes, Ocean Suites (cả 2 block A&B), Naman Garden và Vinpearl Riverfront.

Biểu đồ căn hộ khách sạn theo nghiên cứu Colliers International


Các dự án căn hộ khách sạn tiêu biểu

Về giá bán, giá trung bình thị trường sơ cấp giảm 5% so với quý trước do các chủ đầu tư muốn gia tăng tỷ lệ hấp thụ.

Quận Sơn Trà thay thế quận Ngũ Hành Sơn trở thành nơi ghi nhận giá bán căn hộ khách sạn cao nhất, ở mức 2.236 USD/m2. 

Về nguồn cung, trong quý III/2017, thị trường Đà Nẵng không có dự án mới nổi bật. Tổng nguồn cung sơ cấp và thứ cấp đạt hơn 7.077 căn. Theo Colliers International, nửa cuối năm 2017 sẽ có hai dự án mới ra mắt, thêm vào nguồn cung khoảng 1.200 căn.

Theo dự báo của đơn vị này, số lượng căn hộ nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục tăng. Chính vì vậy, các nhà đầu tư nên nghiên cứu kĩ về thị trường căn hộ nghỉ dưỡng Đà Nẵng trước khi quyết định đầu tư vì nhu cầu cho loại căn hộ này lớn.

Dự báo trong tương lai gần, số lượng căn hộ nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục gia tăng do lượng khách du lịch đã và đang tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, Colliers International cảnh báo các nhà đầu tư cần thận trọng trước "bong bóng giá đất" tại Đà Nẵng.

Biệt thự nghỉ dưỡng của Vingroup có giá 1,7 triệu USD

Song song với lượng đầu tư gia tăng ở phân khúc căn hộ khách sạn, thị trường biệt thự Đà Nẵng cũng có những thay đổi trong quý III này.

Cụ thể, giá chào bán sơ cấp trung bình của biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng hiện giao động từ 834 USD/m2 đến 2.761 USD/m2. Trong đó, dự án Vinpearl Luxury Đà Nẵng 1 của Vingroup tiếp tục giữ vị trí có giá chào bán cao nhất ở mức gần 1,7 triệu USD cho mỗi biệt thự, tăng nhẹ so với quý II/2017.

Tiếp theo đó là dự án The Point Residences có giá bình dân nhất trên thị trường sơ cấp ở mức 324.000 USD/căn.

Biểu đồ biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng theo nghiên cứu Colliers International

Về nguồn cung, thị trường sơ cấp quý III có thêm 54 căn từ dự án Euro Village 2, nâng tổng số biệt thự nghỉ dưỡng ở thị trường này lên 386 biệt thự. Mặc dù Euro Village 2 vừa đi vào hoạt động nhưng tỷ lệ hấp thụ của dự án này hiện đã là 50% và có triển vọng sẽ tăng trưởng tốt trong tương lai.

Quận Ngũ Hành Sơn vẫn đứng đầu về nguồn cung sơ cấp, chiếm khoảng 57% thị phần, tiếp đến là quận Sơn Trà với khoảng 43%.

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng tiêu biểu

Dự kiến trong năm năm tới sẽ có hơn 2.000 căn biệt thự nghỉ dưỡng, phần lớn nguồn cung mới tọa lạc tại quận Ngũ Hành Sơn và quận Sơn Trà. Đặc biệt, hai dự của Tập đoàn Sun Group là InterContinental Da Nang Sun Peninsula và Bà Nà Hills đang nhận được sự quan tâm nhiều về dòng phân khúc này.

Ngoài ra, gây sự chú ý còn có dự án The Sunrise Bay thuộc Novaland, với tổng số căn hộ cung cấp trong tương lai là 1.020 căn.

Nhu cầu mua phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng đa phần đến từ Hà Nội, TP. HCM. Khoảng 85% thị phần khách mau đến từ Hà Nội, kế đến là khách hàng đến từ thành phố Hồ Chí Minh với 5%. Giao dịch còn được ghi nhận đến từ người dân ở các tỉnh lân cận, người Việt sinh sống ở nước ngoài và cả người nước ngoài

"Đáng chú ý là mức độ tăng trưởng với số lượng du khách và nhà đầu tư đến từ Trung Quốc không có dấu hiệu suy giảm so với quý trước", Colliers International cho biết.

Tin mới lên