Tiêu điểm

Đà Nẵng vẫn chưa chốt được nơi cách ly 20 khách Hàn Quốc

(VNF) - Nhóm 20 du khách Hàn Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng trưa 24/2 vẫn ở lại Bệnh viện Phổi TP. Đà Nẵng trong khi chờ chính quyền thu xếp cơ sở cách ly.

Đà Nẵng vẫn chưa chốt được nơi cách ly 20 khách Hàn Quốc

Đà Nẵng lên phương án bố trí máy bay đưa 20 du khách Hàn Quốc về nước

Trong cuộc họp trực tuyến sáng nay (25/2) với Bộ Y tế, đại diện Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết sở này đã có báo cáo về phương án bố trí máy bay đưa toàn bộ số khách Hàn Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng trưa 24/2 về nước. 

"Tuy nhiên đó mới chỉ là phương án dự kiến, còn cụ thể chọn phương án nào là do các ngành họp bàn rồi cấp trên quyết định", vị đại diện nói.

Cũng theo đại diện Sở Y tế, sáng nay lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã họp khẩn Ban chỉ đạo chống dịch thành phố bàn phương pháp xử lý. Theo đó, Đà Nẵng lên phương án tốt nhất là bố trí một chuyến bay đưa tất cả du khách Hàn Quốc này về nước nếu họ có mong muốn. Trường hợp các du khách muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì phải thực hiện cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hiện tất cả du khách trên đang được giữ lại tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để theo dõi và chờ xử lý.

Trước đó, chuyến bay cuối cùng từ TP. Daegu, tâm dịch của Hàn Quốc, đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng với 80 hành khách. 58 hành khách người Việt Nam được Bộ Chỉ huy quân sự TP. Đà Nẵng bố trí xe đưa đi cách ly tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, huyện Hòa Vang.

22 khách ngoại quốc còn lại bao gồm 20 khách Hàn Quốc và 2 khách Thái Lan được bố trí cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tuy nhiên nhiều du khách Hàn Quốc không hợp tác cách ly theo yêu cầu.

Sau đó, Sở Y tế Đà Nẵng đã nỗ lực liên hệ được một khách sạn ở quận Sơn Trà để chuyển khách từ Bệnh viện Phổi đến và thành phố sẽ lo chi phí ở. "Nhóm du khách Hàn Quốc sau đó lại không muốn đến khách sạn khi biết có một người Việt bị sốt trên cùng chuyến bay. Họ lo ngại không được chăm sóc y tế cũng như phát sinh tiền ăn uống", Giám đốc Bệnh viện Phổi cho biết.

Tuy nhiên, sau nhiều giải thích của lãnh đạo Sở Y tế, nhân viên Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, nhóm người Hàn Quốc mới vào khu cách ly.

Tin mới lên