Tài chính

Đà Nẵng vừa 'hút' 490 triệu USD vốn đầu tư

(VNF) - TP. Đà Nẵng vừa trao giấy chứng nhận đầu tư và công bố quyết định chủ trương đầu tư 8 dự án với tổng vốn đầu tư gần 490 triệu USD hôm 1/3.

Đà Nẵng vừa 'hút' 490 triệu USD vốn đầu tư

TP. Đà Nẵng vừa trao giấy chứng nhận đầu tư và công bố quyết định chủ trương đầu tư 8 dự án với tổng vốn đầu tư gần 490 triệu USD hôm 1/3.

Đáng chú ý nhất là dự án sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Tập đoàn Universal Alloy Corporation Asia Pte.LTD (UAC) của Mỹ tại khu công nghệ cao Đà Nẵng có tổng mức đầu tư 170 triệu USD để sản xuất thân máy bay và động cơ Rolls Royce tại khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Khi đi vào hoạt động, UAC dự kiến sẽ sản xuất 4.000 chi tiết trong số 5 triệu chi tiết máy bay các loại để xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ, EU... Mục tiêu của UAC khi đầu tư vào Đà Nẵng là đến năm 2021 đạt giá trị xuất khẩu 25 triệu USD và nâng lên 85 triệu USD vào năm 2022 và tạo ra giá trị xuất khẩu trên 180 triệu USD mỗi năm từ sau năm 2026.

Tập đoàn UAC có kế hoạch tuyển dụng 1.200 lao động tay nghề cao về lĩnh vực cơ khí, điện, tự động hóa, đồng thời cũng phát triển chuỗi sản xuất về ngành công nghiệp hỗ trợ với việc thu hút trên 2.000 lao động khác.

Một dự án có quy mô vốn lớn nữa là dự án mở rộng khu du lịch Xuân Thiều của Công ty CP Mikazuki (Nhật Bản) có tổng vốn đầu tư 100 triệu USD tại phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu.

Một số dự án còn lại có tổng vốn đầu tư trên 50 triệu USD đến 60 triệu USD, gồm: Dự án Tháp ven sông; dự án mở rộng Nhà máy sản xuất, lắp ráp và kinh doanh ô tô Nissan, dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử của Tập đoàn Key Tronic EMS (Mỹ); dự án mở rộng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Mabuchi Motor...

Bên cạnh đó, Thành phố cũng có chủ trương đồng ý cho phép nghiên cứu đầu tư đối với 11 dự án khác với tổng vốn đầu tư gần 3,5 tỷ USD, với hy vọng các dự án này sẽ góp phần tạo sự bứt phá trong thu hút đầu tư của Đà Nẵng trong năm 2019.

Tin mới lên