Tiêu điểm

Đã tìm thấy 12 nạn nhân trong vụ chìm tàu ở Hà Tĩnh

(VNF) - Tối 31/10, Phó giám đốc Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh Nguyễn Văn Bình thông tin với VietnamFinance rằng hiện cơ quan chức năng đã tìm thấy 12 người gặp nạn trên tàu Thành Công 999 (bị chìm ở vùng biển Hà Tĩnh). Lực lượng chức năng đang tìm kiếm 1 người còn lại.

Đã tìm thấy 12 nạn nhân trong vụ chìm tàu ở Hà Tĩnh

Lực lượng cứu hộ khẩn trương cứu các thuyền viên gặp nạn trên thuyền Thành Công 999

Thông tin mới nhất từ Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh cho biết, có 13 người trên tàu Thành Công 999 khi xảy ra vụ chìm tàu chứ không phải 12 người như nhận định ban đầu.

Đến 19h45', Phó giám đốc Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh Nguyễn Văn Bình cho biết đã tìm thấy 12 người gặp nạn trên tàu Thành Công 999. Lực lượng chức năng đang tìm kiếm 1 người còn lại. 

"12 người gặp nạn đã được cứu vớt, đang được cơ quan chức năng đưa về đất liền", ông Bình thông tin.

Danh sách 11 thuyền viên gặp nạn

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, vào lúc 11h40 ngày 31/10, tàu Thành Công 999 có trọng tải 6.095,6 tấn, hành trình đi từ Thanh Hóa vào cảng Sơn Dương, Hà Tĩnh, khi cách cảng khoảng 10km thì gặp sự cố máy lái trong khi thời tiết trên biển rất xấu. 

Cục trưởng cục hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang cũng đã có mặt tại Cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh), trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Cục trưởng yêu cầu các đơn vị tiếp tục huy động các tàu tìm kiếm, đồng thời liên lạc với tàu nước ngoài đang đi qua khu vực vùng biển Hà Tĩnh, Quảng Bình phối hợp thực hiện công tác cứu nạn.

Tin mới lên