Bất động sản

Dabaco không được bán căn hộ có ban công hướng về trụ sở Tỉnh ủy Bắc Ninh cho người nước ngoài

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Ninh không cho phép Tập đoàn Dabaco Việt Nam bán căn hộ chung cư cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại 2 dự án bất động sản trên địa bàn TP. Bắc Ninh có ban công hướng về trụ sở Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và phía đường AH1-QL.1.

Dabaco không được bán căn hộ có ban công hướng về trụ sở Tỉnh ủy Bắc Ninh cho người nước ngoài

Phối cảnh dự án Lotus Central

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra văn bản về việc bán căn hộ chung cư cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại dự án “Tòa nhà thương mại, dịch vụ và chung cư để bán tại phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh” (tên thương mại dự án Dabaco Park View) và dự án “Tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp để bán tại phường Ninh Xá, TP. Bắc Ninh” (tên thương mại dự án Lotus Central).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã chứng khoán: DBC) được bán căn hộ chung cư cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại dự án "Tòa nhà thương mại, dịch vụ và chung cư để bán tại phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh".

Đồng thời cho phép Công ty TNHH dịch vụ thương mại Bắc Ninh được bán căn hộ chung cư cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại dự án "Tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp để bán tại phường Ninh Xá, TP. Bắc Ninh".

Đối với 2 dự án được cấp phép bán căn hộ cho người nước ngoài trên, Chủ tịch UBND tỉnh quy định số căn hộ chung cư được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tối đa 30% tổng số căn hộ tòa nhà chung cư. 

Tuy nhiên, Chủ tịch tỉnh nêu rõ, vị trí các căn hộ chung cư của 2 dự án được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài trên là các căn hộ chung cư không nằm ở phía Đông Bắc, phía Đông Nam và phía Nam của dự án (cụ thể là các căn hộ không có ban công hướng về phía trụ sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh và phía đường AH1-QL.1.

Để đảm bảo an ninh quốc gia, tránh hình thành những khu tập trung "riêng biệt", UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Tập đoàn Dabaco và Công ty TNHH dịch vụ thương mại Bắc Ninh khi bán cần lựa chọn đối tượng được mua là công dân của nhiều quốc gia với tỷ lệ hợp lý theo từng tầng, ưu tiên công dân của các nước phát triển.

Cùng với đó phải phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an phường công tác đảm bảo an ninh trật tự và quản lý người nước ngoài trong quá trình quản lý, vận hành tòa nhà.

“Việc mua bán, kinh doanh các căn hộ chung cư phải đảm bảo đầy đủ điều kiện theo quy định tại Điều 55, Điều 56 Luật Kinh doanh Bất động sản và các quy định của pháp luật”, văn bản nêu rõ.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Xây dựng chủ trì cùng các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH dịch vụ thương mại Bắc Ninh là công ty con của Dabaco Việt Nam, có địa chỉ tại cụm công nghiệp Khắc Niệm, xã Khắc Niệm, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Công ty này thành lập vào ngày 14/2/2007, có vốn điều lệ 17 tỷ đồng. Người đại diện pháp luật công ty là bà Nguyễn Thị Nhàn (sinh năm 1967, quê Bắc Ninh).

Theo giới thiệu của Dabaco, dự án Lotus Central là dự án tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ chung cư cao cấp nằm gần ngã 6, trục đường Lý Thái Tổ, TP. Bắc Ninh. Dự án có tổng diện tích đất 6.025m2, quy mô gồm tòa nhà cao 15 tầng với 288 căn hộ cao cấp, 19 căn nhà phố shophouse.

Tin mới lên