Tài chính

Dabaco lập công ty con vốn 50 tỷ để sản xuất giống gia súc, gia cầm

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HNX: DBC) sẽ thành lập một công ty con có vốn điều lệ 50 tỷ đồng để quản lý, khai thác dự án tổ hợp sản xuất giống gia súc, gia cầm tại tỉnh Tuyên Quang.

Dabaco lập công ty con vốn 50 tỷ để sản xuất giống gia súc, gia cầm

Dabaco lập công ty con vốn 50 tỷ để sản xuất giống gia súc, gia cầm

Công ty mới được thành lập sẽ là công ty TNHH một thành viên do Dabaco sở hữu 100% vốn. Vốn điều lệ của công ty con này là 50 tỷ đồng.

Dabaco bổ nhiệm ông bác sỹ thú y Nguyễn Sỹ Sinh là đại diện theo pháp luật và Giám đốc của công ty mới.

DBC nhận định tình hình thị trường năm 2018 vẫn còn nhiều khó khăn nên đặt chỉ tiêu tổng doanh thu hợp nhất trong năm nay là 9.296 tỷ đồng (bao gồm cả doanh thu tiêu thụ nội bộ), tăng gần 6% so với kết quả thực hiện 2017. Về lợi nhuận sau thuế, công ty đề ra chỉ tiêu 246 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2017.

Kết thúc quý I/2018, DBC ghi nhận doanh thu đạt 1.439 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 10 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận sau thuế của DBC giảm 24%. Với kết quả trong quý I, Dabaco đã thực hiện được 15% kế hoạch doanh thu và 4% kế hoạch lợi nhuận năm 2018.

Giải trình về việc lợi nhuận giảm 24% trong quý I/2018, Dabaco đưa ra lý do giá các sản phẩm chăn nuôi giảm, mặc dù giá lợn hơi trên thị trường đã có phần cải thiện so với quý trước. Mặt khác, giá nguyên liệu đầu vào tăng cũng góp phần làm giảm lợi nhuận của công ty.

Bên cạnh đó, các hộ chăn nuôi giảm đàn đã ảnh hưởng đến sản lượng tiêu thụ thức ăn chăn nuôi chung của cả nước, trong đó có DBC.

Tin mới lên