Tài chính

Dabaco ước lãi trước thuế quý I đạt 407 tỷ đồng, hoàn thành 44% kế hoạch cả năm

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HoSE: DBC) sáng nay (1/4) đã có cuộc họp đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh quý I đồng thời thông qua việc tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2021.

Dabaco ước lãi trước thuế quý I đạt 407 tỷ đồng, hoàn thành 44% kế hoạch cả năm

Dabaco ước lãi trước thuế quý I đạt 407 tỷ đồng, hoàn thành 44% kế hoạch cả năm

Theo đó, doanh thu quý I của Dabaco ước đạt 4.193 tỷ đồng, tăng hơn 75% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận trước thuế chỉ tăng nhẹ ở mức 8,8%, ước thu về 407 tỷ đồng trong quý I.

Năm 2021, Dabaco đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu mục tiêu là 15.439 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế kỳ vọng đạt 928 tỷ đồng, tương ứng tăng 54% và giảm 40% so với mức thực hiện năm 2020.

Kết quả ước tính đạt được trong quý I của Dabaco đã hoàn thành 27% kế hoạch về doanh thu và 44% kế hoạch về lợi nhuận.

Phía Dabaco cho biết, quý I có thời gian nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài và tái bùng phát dịch Covid-19 tại một số địa phương, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, vận chuyển hàng hóa cũng như đời sống của nhân dân.

Cũng trong quý đầu năm, tập đoàn đã đẩy nhanh tiến độ lắp đặt nhà máy thủy sản Nutreco Hoàn Sơn và dự kiến đưa vào hoạt động ổn định trong tháng 4 này. Dự án Khu chăn nuôi tại Hòa Bình, Thanh Hóa cũng đã tổ chức đền bù xong và sẽ sớm được tổ chức khởi công.

Đồng thời, Dabaco cho biết sẽ tiếp tục triển khai các dự án dở dang gồm tòa nhà Lotus Central, Parkview, cụm công nghiệp Khúc Xuyên,...

Trong quý II, Dabaco dự kiến đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư dự án khu chăn nuôi tại Quảng Bình, Bình Phước và nhà máy ép đầu giai đoạn 2, triển khai thực hiện đầu tư dự án khu chăn nuôi lợn công nghệ cao tại tỉnh Quảng Ninh.

Cuộc họp của Dabaco diễn ra sáng nay cũng thông qua các nội dung dự kiến trình ĐHCĐ thường niên vào ngày 25/4 tới đây.

Tin mới lên